Tổng thống Medvedev sẽ rút lui nếu Thủ tướng Putin ra ứng cử

20/06/2011 02:20
(GDVN) - Tổng thống Medvedev rất muốn tham gia tái tranh cử chức Tổng thống Nga trong nhiệm kỳ tới, nhưng nếu Thủ tướng Putin ra ứng cử ông sẽ rút lui.

(GDVN) - The Telegraph trích dẫn tiết lộ mới nhất của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 19/6 cho biết, ông rất muốn tham gia tái tranh cử chức Tổng thống Nga trong nhiệm kỳ tới, nhưng nếu Thủ tướng Putin ra ứng cử ông sẽ rút lui.

Theo ký giải của ông với tạp chí Financial Times, nguyên do dẫn tới quyết định trên là do ông và Thủ tướng Putin cùng đại diện cho một lực lượng chính trị và "sự cạnh tranh giữa chúng tôi có thể làm suy giảm các nhiệm vụ và mục tiêu mà chúng tôi đã đạt được trong những năm gần đây".

a
Tổng thống Medvedev (trái) và Thủ tướn Putin (phải)

 
Để đập tan các tin đồn và nghi ngờ xung quanh việc giữa ông và Thủ tướng Putin có xuất hiện những rạn nứt xung quanh việc tham gia tranh cử chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, Tổng thống Medvedev khẳng định:

"Ai tin rằng giữa chúng tôi có nnhững mối rạn nứt sâu sắc là hoàn toàn không đúng và tôi tin rằng những bất đồng giữa chúng tôi không hề tăng lên".

Tổng thống Medvedev cũng nhấn mạnh ông sẽ sớm cho thông báo về việc ông có tham gia tái tranh cử chức vụ Tổng thống nhiệm kỳ 2 hay không. Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Tổng thống Medvedev cũng tiết lộ rằng ông đang cân nhắc về việc có tái tranh cử chức Tổng thống hay không. 

Hiện Thủ tướng Vladimir Putin cũng vẫn chưa đưa ra quyết định rằng ông có chính thức tham gia tranh cử chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới hay không.

Mặc dù xuất hiện nhiều tin đồn về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu này của Nga, nhưng người ta vẫn thấy thi thoảng cả Thủ tướng Putin và Tổng thống Medevdev vẫn nghỉ ngơi vui vẻ cùng nhau.

{iarelatednews articleid='4492,2749,2746,2286,815,680'}

Nguyễn Hường
(Theo Telegraph)