Trao quà cho 3 chị em bất hạnh, trong 10 tháng mất cả cha và mẹ

10/10/2014 06:53 Xuân Hòa
(GDVN) - Số quà trên là của Ban biên tập và độc giả báo Giáo dục Việt Nam ủng hộ 3 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ tại xã Nghi Liên, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.
Ngày 9/10, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã trao quà ủng hộ đến 3 chị em Đặng Thị Huyền Trang (trú tại xóm 14, xã Nghi Liên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Số quà ủng hộ trên gồm: 4 triệu đồng tiền mặt và gần 2 triệu tiền các nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống đầy đủ cho 3 chị em Trang trong vài tháng tới.

Số quà trên do Ban biên tập báo Giáo dục Việt Nam quyên góp và chị Thủy là độc giả của báo Giáo dục Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ đến 3 em. Món quà là để ủng hộ tinh thần trước mắt cho 3 em sau cú sốc lớn khi mất đi cả bố lẫn mẹ trong vòng chưa đầy 1 năm.

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam trao số tiền 4 triệu đồng do Ban biên tập và độc giả báo Giáo dục Việt Nam ủng hộ 3 chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ Đặng Thị Huyền Trang

Đón nhận món quà trên em Đặng Thị Huyền Trang lau những giọt nước mắt chia sẻ: “Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng cả 3 chị em cháu đã mất cả đi cả bố lẫn mẹ thực sự chúng cháu không biết phải làm sao? Tội 2 đứa em của cháu nó còn nhỏ quá mà giờ bố mẹ mất đi chúng cháu biết bấu víu vào ai? Cảm ơn quý báo và chị Thủy đã ủng hộ 3 chị em cháu món quà rất ý nghĩa này. 3 chị em cháu rất biết ơn và sẽ cố gắng hết sức mình để học tập tốt”.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã nêu trong bài viết “Xót xa cảnh 3 chị em trong chưa đầy một năm mất cả cha lẫn mẹ".  Tai họa ập đến với gia đình 3 chị em Đặng Thị Huyền Trang vào cuối năm cuối năm 2013, bố của 3 em là anh Đặng Hồng Lan (SN 1973) bị mắc căn bệnh ung thư gan gia đoạn cuối. Sau một thời gian chữa trị khắp các bệnh viện với kinh phí lên đến cả trăm triệu đồng nhưng đến ngày 24/12/2013 (âm lịch) đã qua đời bỏ lại vợ và 3 đứa con thơ.

Tưởng chừng nỗi đau đó đã là quá lớn với 3 chị em Trang nhưng không ngờ tấn bi kịch của 3 chị em Trang vẫn chưa dừng lại. Sau khi anh Lan mất được 3 ngày chị Nguyễn Thị Vịnh (SN 1976, mẹ của 3 chị em Trang) thấy mình có nhiều triệu chứng lạ trong người. Những cơn đau liên tục hành hạ chị nhưng chị vẫn im lặng giấu diếm mọi chuyện với 3 đứa con và người thân. Nhưng đến ngày mùng 3 tết vì cơn đau dữ dội không chịu nổi nên chị đã được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu tại một bác sĩ khám tư. Nhưng vừa kiểm tra bác sĩ phòng khám tư cho biết cần đưa chị đi bệnh viện Trung Ương gấp chứ không nói rõ bệnh. 

Chỉ chưa đầy 10 tháng 3 chị em Trang đã mất đi cả bố lẫn mẹ và trở thành trẻ mồ côi

Nghĩ chắc chị đang mắc bệnh nặng nên người nhà sau đó chị đã được người thân đưa sang Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Qua thăm khám và chẩn đoán các bác sĩ tại đây cũng đã ngay lập tức giới thiệu chị ra Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội). Mặc dù đường xá xa xôi lại đang giữa tết nhưng gia đình vẫn khẩn trương đưa chị ra khám tại Bệnh viện Việt – Đức. Tại đây qua khám và xét nghiệm các bác sĩ kết luận chị Vịnh mắc bệnh  u máu trong gan. Khối máu quá lớn, choán hết gan nên không thể can thiệp bằng phẫu thuật. Để hạn chế khối u phát triển, các bác sỹ mổ nút mạch, bơm hóa chất cầm cự kéo dài thời gian cho chị Vịnh.   

Vậy là thêm một cái án tử nữa được treo trên đầu người mẹ của 3 cháu. Thời gian kéo dài cũng chỉ tính được bằng từng ngày. Đến ngày 2/10 chị Vịnh đã trút hơi thở cuối cùng bởi căn bệnh quái ác. Vậy là từ đây 3 chị em Trang trở thành trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ. Chỉ trong vòng 10 tháng, 3 chị em Trang đã phải gánh chịu hai nỗi đau mất mát quá lớn.

Với 3 chị em Trang mất cả bố lẫn mẹ khi tuổi các cháu còn quá nhỏ khi Trang đang là học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thức Tử, huyện Nghi Lộc; em trai thứ 2 Đặng Đăng Hoàng đang là học sinh lớp 10, trường THPT Nguyên Duy Trinh, Nghi Lộc và cậu em út Đặng Đăng Anh đang là học sinh lớp 3 trường tiểu học Nghi Liên, TP.Vinh.  

Gia đình của anh, chị, em của hai bên nội ngoại 3 em cũng đều làm nông. Suốt ngày cuộc sống đều phụ thuộc vào mấy sào ruộng được, mất còn phụ thuộc vào thời tiết. Cùng với đó 3 em Trang còn phải gánh thêm một gánh nợ lên đến hàng chục triệu đồng, tiền thuốc thang chữa bệnh cho bố mẹ. Đó là món nợ quá lớn so với tuổi của ba chị em Trang.

Mong rằng các tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ 3 chị em Trang tiếp tục được đến trường như tâm nguyện bố, mẹ các em trước lúc qua đời. Cũng mong các cấp chính quyền địa phương giúp đỡ 3 em vượt qua khó khăn để bù đắp phần nào những thiệt thòi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 
Em Đặng Thị Huyền Trang, xóm 14, xã Nghi Liên, TP.Vinh
Điện thoại: 01682105053
Số tài khoản: 3607205273397, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An  
Hoặc qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam - Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại: 0938.766.888 - 043.5569666; 043.5569777

Email: toasoan@giaoduc.net.vnXuân Hòa