Trẻ sơ sinh mất tích: Người mẹ mòn mỏi ngóng chờ tin con

05/11/2011 07:34 Hải sơn
(GDVN) - Hai ngày trôi qua, người mẹ tội nghiệp ‘mất’ con ngay tại BV Phụ sản TƯ vẫn ngày đêm mòn mỏi ngóng chờ thông tin về tung tích cháu bé...

Câu chuyện đứa trẻ sơ sinh bỗng dưng mất tích bí ẩn khiến cho không khí vốn đã tấp lập tại Khoa sản 2 (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) càng trở nên huyên náo, khó thở, ngột ngạt, căng thẳng...

Chị Thơm chỉ biết mòn mỏi ngóng chờ tin con trên giường bệnh

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, từ hành lang tầng 6 Khoa Phụ sản 2 cho tới phòng bệnh nhân, khu nhà G và trong cả bệnh viện… những tiếng bàn tán xôn xao xoay quanh về sự mất tích bí ẩn của cháu bé 2 ngày tuổi Phạm Xuân Trường (con chị Thơm) vẫn chưa dứt. Ai cũng lấy làm xót xa và cùng sẻ chia cùng gia đình chị Thơm. Đặc biệt, khi mà thông tin về cháu bé phải mổ đẻ nặng 3,4kg đến giờ vẫn chưa có tin tức gì.

Dù còn rất yếu vì mới vượt cạn được mấy ngày, có những lúc lặng đi vì nỗi đau buồn bị mất con suốt thời gian quan. Chị Thơm chia sẻ: “Từ khi gia đình sinh cháu gái lớn đầu đến giờ chúng tôi khó khăn mãi mới có cháu thứ 2. Niềm mong muốn khát khao đó vợ chồng tôi vừa mới được toại nguyện, nào ngờ xảy ra cơ sự thế này…”.

bà Lê Thị Hoa (bác gái ruột anh Chiều) buồn rầu về sự việc đã xảy ra.

“Vợ chồng, gia đình chúng tôi chờ đợi đứa con thứ 2, hai vợ chồng phải rất nhiều lần  phải đi khám, chạy chữa vào bệnh  viện nhờ sự tư vấn của bác sĩ mới có thêm cháu. Giờ không biết vợ chồng tôi phải tính sao để tìm thấy con nữa đây…” - anh Phạm Xuân Chiều (chồng chị Thơm) bộc bạch.

Nhìn chị Thơm nằm trên giường bệnh suốt mấy ngày nay luôn thút thít, lo lắng về đứa con vừa mới rứt ruột mang nặng đẻ đau, vừa chào đời đã bị mất tích mà không ai cầm được lòng.

Thông tin đứa con của chị Thơm bị người lạ mặt mang đi một cách bí ẩn  cũng đã truyền về đến Yên Mỹ, Hưng Yên quê chị. Tất cả gia đình đôi bên nội, ngoại của hai vợ chồng đều khăn gói quả mướp kéo lên Hà Nội kiếm tìm.

Ngồi cạnh bên giường chị Thơm, bà Lê Thị Hoa (bác gái ruột anh Chiều) buồn rầu, cho biết: “Từ quê nghe các cháu báo tin vội vã lên đây xem đầu đuôi sự chuyện thế nào? Biết tin cháu thế mà chân tay cứ bủn rủn không bước vững cho được. Cứ bảo khi nào xuất viện về nhà sang chơi bế cháu một tí. Nhưng chưa kịp nhìn thấy cháu thì đã có chuyện tày đình thế này(!)”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chị Thơm làm giáo viên tại Hưng Yên, còn anh Chiểu làm nghề xây dựng phải nay đây mai đó. Đặt giả giả thiết, trong quá trình làm ăn, anh Chiểu có mẫu thuẫn, thù hằn với ai không? “Tôi ngoại trừ khả năng bắt cóc là do mâu thuẫn. Còn lý do nào nữa chúng tôi chưa dám nghĩ đến…” – anh Chiểu khẳng định.

Nhiều sản phụ và gia đình bệnh nhân khác cũng không khỏi lo lắng về sự việc hy hữu đã xảy ra ở bệnh viện này. “Ai cũng có con, có cháu khi thì sinh ở nhà, lúc thì gửi gắm vào bệnh viện. Nhưng với sự việc này thật quả là xót xa cho gia đình chị Thơm. Nhất là cháu bé bị ai đưa đi đâu cũng không ai biết, chẳng biết người ta sẽ chăn sóc cho đứa trẻ sơ sinh này như thế nào? Chỉ tội nghiệp cho cháu vừa mới sinh ra đã bị mất đi hơi ấm của tình mẫu tử” – chị Trần Thị Hòa, quê Phú Thọ, một sản phụ đang điều trị tại bệnh viện chia sẻ.

“Tôi đã mấy lần đưa con cái đi viện sinh, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến việc này. Chúng tôi cũng rất lo lắng, liệu như vậy có thể yên tâm giao con, giao cháu cho bệnh viện nữa không? Nhỡ đâu…” – một người nhà bệnh nhân tại buồng số 6 Khoa sản 2, tỏ vẻ lo lắng.

Còn trong khu giường bệnh sản phụ nằm trong Khoa sản 2 vẫn chưa hết hoang mang lo sợ vì sự việc đáng tiếc này. Mọi người đang hy vọng vào cơ quan CA điều tra, sớm tìm ra kẻ xấu đã bắt cóc đứa con của chị Thơm.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ thông tin tiếp về sự việc này đến với bạn đọc.

Hải sơn