Triều Tiên bổ nhiệm một loạt quan chức quân sự cấp cao

14/04/2012 16:47 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - KCNA đã chính thức công bố bản danh sách các thành viên mới được bổ nhiệm vào Ủy ban Quốc phòng. 
Theo Yonhap, ngày 14/6 hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã chính thức công bố bản danh sách các thành viên mới được bổ nhiệm vào Ủy ban Quốc phòng. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại phiên họp lần thứ 2 của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 12

Theo đó, ông Choe Rong-hae được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương. 

Tướng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) Kim Won Hong được bầu vào Ủy ban Quốc phòng quốc gia (NDC) cùng với Ri Myong-su, người đứng đầu lực lượng an ninh nhân dân.

Ngoài ra, còn có bốn quan chức cấp cao khác cũng được bầu vào ủy ban đầy quyền lực này, nơi tân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu vào vị trí Chủ tịch thứ nhất của NDC và cố chủ tịch Kim Jong-il được bầu là "lãnh tụ vĩnh viễn".

Với chức vụ mới và việc được bầu làm Tổng bí thư Đảng Lao động, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trở thành lãnh tụ tối cao của đất nước Triều Tiên theo hiến pháp sửa đổi mới nhất - KCNA viết.

Các thành viên mới của Ủy ban quân sự trung ương và Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên được bầu trong phiên họp lần thứ 2 của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 12 diễn ra vào chiều ngày 13/4. 

Theo KCNA, ngoài các tướng lĩnh trên, hai người chú của Kim Jong-un là Jang Song-thaek và Ri Yong-mu cũng đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch NDC.

Bên cạnh đó, chính quyền Bình Nhưỡng cũng cho biết sẽ tiến hành các phiên họp quốc hội, nội các, chính phủ trên quy mô cả nước và khu vực và việc sẽ thăng hàm cấp tướng cho 70 quan chức quân sự trong thời gian tới.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)