Triều Tiên điều động lính gùi nước lên khu trượt tuyết cao 1.360 mét

11/08/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, BBC)
(GDVN) - Các binh sĩ Bắc Triều Tiên đang dùng ba lô gùi nước lên điểm cao Daehwabong cao 1.360 mét, nơi Bình Nhưỡng đang xây dựng một khu trượt tuyết đẳng cấp quốc tế theo chỉ đạo của ông Kim Jong-un.

Lính Triều Tiên gùi nước lên điểm cao 1.360 mét phục vụ việc xây dựng khu trượt tuyết.

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 11/8 đăng tải hình ảnh các binh sĩ Bắc Triều Tiên đang dùng ba lô gùi nước lên điểm cao Daehwabong cao 1.360 mét, nơi  Bình Nhưỡng đang xây dựng một khu trượt tuyết đẳng cấp quốc tế theo chỉ đạo của ông Kim Jong-un.

Bức ảnh được chụp từ đài truyền hình trung ương Bắc Triều Tiên hôm 9/8 vừa qua. Ông Kim Jong-un xem khu nghỉ mát này như một dự án quan trọng và ra lệnh cho các đơn vị thi công phải hoàn thành nó vào cuối năm nay.

Truyền thông Bắc Triều Tiên còn đặt ra thuật ngữ "tốc độ Masikrayeong" để mô tả bất kỳ một dự án nào cần hoàn thành cấp bách. Masikryeong là tên khu trượt tuyết Bắc Triều Tiên đang xây dựng.

Các nhà phân tích nói rằng khu trượt tuyết được xây dựng để giúp Triều Tiên thu hút khách du lịch trong khi có người cho rằng động thái này của Bình Nhưỡng nhằm "chạy đua với Seoul" khi Hàn Quốc chuẩn bị đăng cai Thế vận hội mùa Đông năm 2018.
Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, BBC)