Triều Tiên tặng huy chương cho thợ mỏ, thợ cắt tóc, thợ may

27/02/2012 15:19 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Những người được nhận các giải thưởng trên gồm thợ cắt tóc, thợ may, giáo viên.
Yonhap ngày 27/2 đưa tin cho biết, Bắc Triều Tiên đã trao một số huy chương và  bằng khen cấp nhà nước cho ơn 300 cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Lăng Văn hóa Nhân dân hôm 26/2.

Theo tuyên bố của KCNA, những người được nhận các giải thưởng trên gồm thợ cắt tóc, thợ may, giáo viên.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng đã trao tặng  Huân chương cờ Tổ quốc và Huân chương Lao động cho hơn 305 cán bộ đã có đóng góp trong công cuộc nâng cao đời sống nhân dân trong nhiều năm phục vụ tận tụy.
Huân chương cờ Tổ quốc hạng nhất (trái) và hạng nhì của Triều Tiên.
Tuần trước, chính quyền Bình Nhưỡng cũng được trao tặng "danh hiệu anh hùng CHDCND Triều Tiên" cho Pak Thae-son, một thợ mỏ đã "hy sinh thân mình để cứu sống đồng nghiệp trong một tai nạn trong hầm mỏ". Ông cũng được trao tặng một huy chương sao vàng và Huân chương cờ Tổ quốc hạng nhất.

Trong bức thư gửi những người công nhân làm việc tại mỏ chì lớn nhất của Triều Tiên Komdok, nhà lãnh đạo mới Kim Jong-un đã ca ngợi sự hy sinh của ông Park và nhắc nhỏ các thợ mỏ khác "không được quên hành động anh hùng của ông".

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng đã trao tặng danh hiệu Anh hùng CHDCND Triều Tiên cho họa sĩ Ri Song-il, người đã "thành công trong việc tạo ra bức chân dung của nhà lãnh đạo Kim Jong-il đang mỉm cười như một báu vật quốc gia".

Ông Ri cũng nhận được Huy chương sao vàng và Huân chương cờ Tổ quốc hạng nhất - KCNA cho biết trong tuyên bố phát hành hồi đầu tháng này.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)