Trợ lý của Putin: "Gorbachev là kẻ phá hoại"

26/12/2011 14:02 Nguyễn Hường (theo Rian, Newsru)
(GDVN) - "Thủ tướng Nga, ứng cử viên Tổng thống Vladimir Putin vẫn nhận được sự ủng hộ của đa số người Nga" - thư ký báo chí Thủ tướng Dmitry Peskov cho biết.
Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên AFP ngày 25/12 trong bối cảnh xuất hiện các cuộc biểu tình quy mô lớn chống gian lận bầu cử và phản đối quyết định tham gia tranh cử Tổng thống 2012 của ông Putin.
Thư ký báo chí Thủ tướng Nga Dmitry Peskov
"Thủ tướng Putin vẫn nhận được sự ủng hộ của đa số và chúng ta nên tiếp nhận ý kiến của đa số bằng sự tôn trọng" - AFP dẫn lời ông Peskov cho biết.

Ông Peskov còn nói rằng, Thủ tướng Putin đã "vượt lên trên bằng cuộc cạnh tranh công bằng" giữa các ứng cử viên Tổng thống 2012 và nhấn mạnh thêm rằng những người biểu tình chỉ đại diện cho ý kiến của thiểu số người Nga.

Ngoài ra, đáp lại lời kêu gọi Thủ tướng Putin rút lui khỏi cuộc bầu cử năm 2012 của nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên bang Xô Viết đồng thời là Tổng thống đầu tiên của nước Nga Mikhail Gorbachev, ông Peskov cho biết: "cựu nhà lãnh đạo của đất nước vĩ đại, trên thực tế, là người đã phá hoại nó, đã đề nghị một người đang cố gắng cứu nước Nga khỏi số phận như thế phải rời đi".
Thủ tướng Putin vẫn giành được sự ủng hộ của đa số người dân nước Nga
Trước đó, trong chiều ngày 24/12, hàng chục ngàn người Moscow đã đổ xuống đường tiến hành một cuộc biểu tình quy mô lớn nhất trong tháng này kể từ sau cuộc bầu cử Duma hôm 4/12.

Những người biểu tình ở Moscow đã thông qua một nghị quyết vào ngày 24/12 kêu gọi một cuộc bầu cử mới và công bằng, bác bỏ kết quả bầu cử ngày 4/12 vì cho rằng đã xảy ra gian lận trong bỏ phiếu, kêu gọi cải cách tự do ở Nga và phản đối kế hoạch trở lại Điện Kremlin của Thủ tướng Putin.
Nguyễn Hường (theo Rian, Newsru)