Trưa nay Triều Tiên lại bắn tên lửa ra biển Nhật Bản

20/05/2013 15:04 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, RT)
(GDVN) - Triều Tiên đã phóng quả tên lửa tầm ngắn thứ 5 trong 3 ngày liên tiếp vào khoảng từ 11 giờ đến 12 giờ trưa ngày hôm nay.

Theo Yonhap, ngày 20/5, Triều Tiên tiếp tục bắn thêm tên lửa tầm ngắn vào vùng biển Nhật Bản.


Triều Tiên đã phóng 5 quả tên lửa tầm trung trong 3 ngày qua (hình minh họa).

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, đây là ngày thứ 3 liên tiếp Triều Tiên bắn các tên lửa loại này vào vùng biển trên.

"Triều Tiên một lần nữa đã phóng dường như là tên lửa tầm ngắn KN-02" - Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các động thái của quân đội Triều Tiên nếu tiếp tục phóng thêm tên lửa" - ông nói thêm.

Triều Tiên đã phóng tên lửa vào khoảng từ 11 giờ đến 12 giờ trưa ngày hôm nay.

Triều Tiên đã phóng tổng cộng 5 tên lửa tầm ngắn trong 3 ngày liên tiếp, gồm 3 quả được phóng hôm 18/5 và một quả hôm 19/5.


Dàn pháo Triều Tiên khai hỏa trong một cuộc tập trận.

Ngày hôm qua, theo RT, đại diện Hàn Quốc đã lên tiếng lên án các vụ phóng tên lửa KN-02 của Triều Tiên và cho rằng đó là một "hành động khiêu khích". 

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Kim Hyung-Suk cho biết, các vụ phóng tên mới nhất của Triều Tiên đã đặt ra mối đe dọa cho an ninh khu vực và cần được "dừng lại ngay lập tức". Hàn Quốc cũng kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán về số phận khu công nghiệp liên Triều Kaesong.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm qua cũng đã bày tỏ lo ngại về các vụ phóng tên lửa và kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại đàm phán về vấn đề hạt nhân trong khuôn khổ sáu bên.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 18/5 kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, nhưng không đề cập trực tiếp đến các vụ phóng tên lửa.

Trong khi đó, Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào liên quan tới các vụ phóng tên lửa tầm ngắn.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, RT)