Trực thăng cấp cứu thuyền viên bị nạn ở Trường Sa đã vào đất liền

22/08/2013 14:36 Trần Công Thi
(GDVN) -Ngày 21-8, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Trung tâm IV) cho biết, Trung tâm đã phối hợp với lực lượng chức năng, dùng trực thăng ra Đảo Song Tử Tây đưa thuyền viên bị nạn vào đất liền.
Thuyền viên lâm nạn là anh Nguyễn Văn Trực (39 tuổi), đi trên tàu cá Bình Định mang số hiệu, BD 97076 – TS, anh Trực bị tai nạn do một cây gỗ đập vào hông gây bí tiểu. Thuyền trưởng đã nhanh chóng liên lạc, đến gần 8 giờ sáng 20-8, tàu cá đã đưa được anh Trực vào bệnh xá Đảo Song Tử Tây để cấp cứu.


Trong suốt quá trình tiếp nhận tin và di chuyển, các thuyền viên và bác sĩ trên đảo thường xuyên liên lạc với Trung tâm cấp cứu y tế 115 để được tư vấn và xử trí tình huống. 

Tuy nhiên, quá trình cấp cứu các bác sĩ tại BX nhận thấy thương tích thuyền viên Nguyễn Văn Trực khá nặng, có dấu hiệu liệt cả 2 chi (liệt từ rốn trở xuống), sốt, bụng chướng, bí tiểu, chèn tủy. Vì vậy, các bác sĩ đề nghị cần đưa gấp nạn nhân vào đất liền để chữa trị.

Khoảng 12 giờ 45 phút trưa 21-8, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV, đã phối hợp cùng Quân chủng Phòng không – Không quân, dùng trực thăng ra Đảo Song Tử Tây đưa thuyền viên bị nạn vào đất liền, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện 175.


Trần Công Thi