Trung Nguyên bùng nổ cảm xúc cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017

08/03/2017 19:46 Diệu Linh
(GDVN) - Trung Nguyên đang góp phần tạo nên sự bùng nổ cảm xúc cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 và Liên hoan Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Sáng nghiệp từ vùng đất Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Trung Nguyên tự hào là thành viên Ban Tổ chức và là Nhà tài trợ Kim Cương của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 & Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Tham gia Lễ hội, Trung Nguyên mong muốn góp phần tổ chức thành công chương trình cũng như tiếp tục phụng sự, khẳng định thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, nâng cao vị thế của tỉnh Đắk Lắk và giá trị ngành cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế thông qua chuỗi hoạt động Đặc biệt – Khác Biệt – Duy Nhất.

Trong đó, điểm nhấn đặc biệt nhất mà Trung Nguyên góp phần tạo nên sự bùng nổ cảm xúc cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 và Liên hoan Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 chính là chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề “Cà phê – Sức sống Đại ngàn từ mạch nguồn văn hoá” gồm 3 chương: Âm vang huyền thoại đại ngàn – Hội tụ thế giới cà phê năng lượng – Thăng hoa sức sống cà phê do Trung Nguyên tổ chức và làm tổng đạo diễn.

Trung Nguyên là một thương hiệu lớn góp phần tạo nên thành công cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 và Liên hoan Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Phần trình diễn độc đáo của các đoàn nghệ thuật diễu hành trong lễ hội đường phố sẽ tái hiện lại những mốc son trên con đường hình thành và phát triển bền vững của hạt cà phê Buôn Ma Thuột, từ những hạt cà phê nhỏ bé nay trở thành một thức uống với nguồn năng lượng vô tận; qua đó nâng cao nhận thức về giá trị hạt cà phê Buôn Ma Thuột trong vòng kết nối với các nước sản xuất cà phê và người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Nổi bật trong Lễ hội đường phố chính là sự tham gia trình diễn của đoàn nghệ nhân cồng chiêng đến từ huyện M’Drak – nơi Trung Nguyên đang triển khai dự án phục dựng văn hoá cồng chiêng vốn đang có nguy cơ mai một trong cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Cùng với việc trao tặng bộ cồng chiêng cho đồng bào huyện M’Drak, thông qua các việc vận động tập luyện, hỗ trợ đồng bào gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa đầy ý nghĩa này, Trung Nguyên mong muốn góp phần truyền tải và lan toả các giá trị văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên – di sản phi vật thể đã được Unesco công nhận từ năm 2005, cùng tất cả các nét đặc sắc trong sinh hoạt văn hoá cộng đồng của người Tây Nguyên từ ngàn xưa đến nay.

Đồng thời, nhằm chuyển tải tinh thần Cà Phê Năng Lượng Đặc Biệt – Khác Biệt và Duy Nhất đến cộng đồng, Trung Nguyên giới thiệu Không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời tại Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê từ ngày 8 – 13/3/2017.

Du khách tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột khám phá những điều mới lạ từ không gian cà phê Trung Nguyên.

Nổi bật trong Không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời là không gian trưng bày chính, Không gian Trung Nguyên Legend, Không gian Trung Nguyên Family thu nhỏ với kiến trúc nhà mái lá truyền thống Việt Nam, bao quanh là các không gian đa nhiệm được tạo thành từ những cuốn sách đang được mở ra, tượng trưng cho sự hội tụ của tất cả các nguồn năng lượng từ thiên nhiên, đất trời hòa quyện cùng năng lượng của tri thức lan tỏa đến cộng đồng thông qua những ly cà phê tuyệt ngon và những cuốn sách quý đổi đổi.

Đặc biệt, ngay tại Khu trung tâm Không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi là sân Thiền với tổng diện tích 28 m2,  được hợp thành từ 5m3 cát trắng của vùng biển Cam Ranh bao bọc vòng ngoài, nối tiếp là hơn 3 khối đá lớn nhỏ xếp chồng, trong đó, có những cột đá lớn chiều cao lên đến 2m, phía trong cùng là hồ nước lớn.

Đây là nơi thể hiện tinh thần của Lối sống tỉnh thức, hướng đến sự Giàu có và Hạnh phúc đích thực. Bên cạnh đó, tại Không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời cũng sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động đầy thú vị nhằm tôn vinh hạt cà phê đền từ vùng đất Buôn Ma Thuột huyền thoại, cũng như tái hiện lịch sử phát triển của nền văn mình thế giới.

Đó là hoạt động giới thiệu và trình diễn 3 nền văn minh cà phê Thiền, Ottoman, Roman do các chuyên gia hàng đầu Trung Nguyên thực hiện với 3 phong cách thưởng lãm cà phê độc đáo, khác biệt.

Hơn nữa, một hoạt động nổi bật và đáng chú ý không thể không nhắc đến của Trung Nguyên tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017 chính là chuỗi chương trình toạ đàm sách, giao lưu và ký tặng sách sẽ diễn ra tại Làng Cà phê Trung Nguyên và không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời  từ ngày 9 -12/03, cũng như tại Đại học Tây Nguyên vào ngày 11/03.

Chương trình tọa đàm sách tại Lễ hội với mong muốn góp phần vun đắp tri thức cho sức trẻ Tây Nguyên với sự chủ trì nội dung bởi nhạc sĩ Dương Thụ - Giám đốc cà phê thứ 7, cùng các diễn giả hàng đầu như: Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ nhiệm CLB Sáng tạo Khởi nghiệp thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO Saigonbooks và ông Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu- Tiến sĩ tâm lý học.

Đặc biệt, đồng hành cùng chuỗi hoạt động toạ đàm sách lần này là các Hoa hậu, Á hậu như: Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam 2010, Huyền My - Á hậu năm 2014, Tú Anh - Á hậu 2012, Lệ Hằng - Á hậu Hoàn vũ 2015, cùng 02 người đẹp Tố Như, Lan Hương.

Đây cũng chính là chuỗi sự kiện mở đầu cho Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc năm 2017 của Trung Nguyên sẽ được triển khai tại các trường Đại học trên toàn quốc nhằm bồi đắp tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam. Và trong Lễ hội lần này, Trung Nguyên sẽ tiếp tục trao tặng khoảng 20.000.000 cuốn sách đổi đời đến các thanh niên, sinh viên, du khách tham dự.

Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc năm 2017 của Trung Nguyên không chỉ gây ấn tượng mạnh với giới trẻ mà ngay cả những người đã lớn tuổi cũng bày tỏ sự quan tâm.

Song hành cùng các hoạt động trên, tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2017, Trung Nguyên cũng tiếp tục tổ chức hoạt động phụng sự cộng đồng địa phương.

Theo đó, từ ngày 08-12/02/2017, Đoàn xe của Trung Nguyên dự kiến sẽ trao tặng sách đổi đời và phục vụ 45.000.000 ly cà phê năng lượng miễn phí cho người dân tại Quảng trường 10/3, Trung Tâm Văn hóa Tỉnh Đắk Lắk, Hội chợ triễn lãm.

Chuỗi hoạt động đáng chú ý của Tập đoàn Trung Nguyên trong khuôn khổ của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 & Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt cho cộng đồng du khách, qua đó góp phần khẳng định vị thế của Tập đoàn Trung Nguyên – thương hiệu cà phê số 1 luôn nỗ lực đồng hành cùng UBND tỉnh Đắk Lắk trong việc xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu và nâng cao giá trị thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế.

Cùng với việc góp phần nâng cao vị thế của hạt cà phê Buôn Ma Thuột thông qua việc luôn đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên còn nỗ lực đầu tư xây dựng hàng loạt dự án lớn như: Dự án Đô thị Sinh thái Văn hoá Cà phê Suối Xanh, dự án Thác Dray Nur…

Tin rằng, những dự án quan trọng này góp phần khẳng định vị thế của vùng đất Tây Nguyên huyền thoại, với hạt cà phê Robusta đặc biệt nhất thế gian, cũng như bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa độc đáo của đồng bào Tây Nguyên, phát huy nội lực của tỉnh Đắk Lắk, giúp phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, tạo diện mạo mới cho Tỉnh trong thời gian tới. Và quan trọng hơn cả là sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ Phủ Cà Phê Toàn Cầu.

Thông tin chi tiết về chương trình đồng hành của Trung Nguyên trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 & Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 tại: www.trungnguyen.com.vn hoặc https://www.facebook.com/CaPheTrungNguyen/

Diệu Linh