Trung Quốc: Con tướng lái BMV không bằng, đánh người

17/09/2011 08:03 Nguyễn Hường (Theo AFP, Xinhua)
(GDVN) - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giam con trai 15 tuổi của một vị tướng nổi tiếng, người đã lái xe không có giấy phép và tấn công một cặp vợ chồng.
Li Tianyi.
Theo Tân Hoa Xã, động thái trên của chính quyền địa phương được đưa ra sau khi hàng trăm ngàn người dân đã lên các diễn đàn trên mạng internet bày tỏ sự phẫn nộ của họ với hành động của Li Tianyi.

Li, là con trai của tướng Li Shuangjiang và đồng thời cũng là một ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Li đã bị bắt gặp tấn công một cặp vợ chồng trẻ và làm hỏng xe của họ trong một vụ tai nạn giao thông hôm 6/9, và lái một chiếc BMW vào thời điểm xảy ra sự cố dù chưa đủ tuổi được phép lái xe.
Hiện trường vụ va chạm xe giữa Li và cặp vợ chồng trẻ

Li sẽ bị gửi tới một trại cải tạo của nhà nước với thời hạn 1 năm sau khi thú nhận tội lỗi trên với cảnh sát. Tuy nhiên, theo lời một luật sư nói với phóng viên tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, do Li vẫn dưới 16 tuổi nên theo luật sẽ không bị tính án hình sự mà thay vào đó sẽ chỉ bị giam giữ và tham gia cải tạo tại các trại cải tạo dành cho trẻ vị thành viên tối đa 3 năm.Nguyễn Hường (Theo AFP, Xinhua)