Trung Quốc: Dùng phân bò sắc uống "chữa ung thư"

31/10/2014 09:44 Hồng Thủy
(GDVN) - Cơn sốt "phân bò chữa ung thư" đã lan nhanh khắp thôn. Nhiều người không bệnh cũng kiếm phân bò, nước đái bò về chế biến thành "thuốc" uống.
Chị Lý, một người dân thôn Kim Thạch đang sao phân bò chế thuốc chữa bệnh phụ khoa mãn tính.

Tân Hoa Xã ngày 31/10 đưa tin, những người dân ở thôn Kim Thạch thị trấn Trung Lộ Phô huyện Tương Đàm tỉnh Hồ Nam Trung Quốc đang truyền tai nhau về một phương thuốc "chữa ung thư" kỳ dị nhưng nhiều người tin là hiệu nghiệm, đó là dùng phân bò, nước đái bò sắc uống.

Hiện tại riêng địa bàn thôn này có khoảng 30 người đang uống phân bò để điều trị ung thư và các loại bệnh mãn tính. Tuy nhiên theo các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, phân bò dê chỉ có tính thanh nhiệt giải độc, không thể chữa được ung thư.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, những bệnh nhân này thường lên núi tìm kiếm những bãi phân bò, dê còn mới hót về phơi khô hoặc đem sao, tán nhỏ và bỏ vào bình kín dùng dần. Hàng ngày họ đem thứ thuốc đặc biệt này ra sắc uống thay nước. Một số người tin rằng tình trạng khối u hoặc căn bệnh mãn tính của họ được kiểm soát và có xung hướng giảm.

Chị Lý, một phụ nữ ở thôn Kim Thạch cho biết mình bị bệnh phụ khoa nhiều năm điều trị không khỏi. Nghe người ta truyền nhau, mỗi ngày chị sắc một muỗng to phân bò để uống. Sau 3 tháng, tình trạng bệnh của chị đã được cải thiện rất nhiều.

Phân bò phơi/sao khô tán nhỏ sắc uống được một số người tin là có thể chữa ung thư.

Cơn sốt "phân bò chữa ung thư" đã lan nhanh khắp thôn. Nhiều người không bệnh cũng kiếm phân bò, nước đái bò về chế biến thành "thuốc" uống với quan niệm phòng bệnh hơn chữa bệnh?!

Bà Hoàng Thủy Thanh 68 tuổi cũng là một "tín đồ" của phương thuốc có một không hai này cho biết, phân bò hay nước đái bò ngửi thì có mùi khai, nhưng uống vào thì không có vấn đề gì. Bà không có bệnh, nhưng cũng nghe người ta nói phân bò rất tốt, nên bà cũng sắc uống hàng ngày để phòng bệnh. Bà Thanh cho biết, phải loại phân tươi mới tốt.

Được biết phương thuốc phân bò này do một bà già họ Mã 77 tuổi trong thôn "truyền" ra ngoài. Bà Mã cho biết tháng 1 năm ngoái bà phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối, điều trị mãi ở viện mà không tiến triển.

Tháng 1 năm nay người con trai bà đi làm ăn tận đảo Hải Nam đã mang về phương thuốc này sau khi được một bác sĩ mách cho. Theo bà Mã, sau 9 tháng uống thuốc phân bò mỗi ngày 2 muỗng to, tình trạng bệnh của bà được cải thiện rõ.

Hồng Thủy