Trung Quốc không công khai danh tính các nữ quan chức thông dâm

23/12/2014 06:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Trong vài năm qua khi điều tra đội ngũ cán bộ, cơ quan này phát hiện có những trường hợp nữ quan chức thông dâm, nguyên nhân "cực kỳ phức tạp".
Hình minh họa.

China News ngày 22/12 đưa tin, hôm Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành ủy Quảng Châu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tổ chức họp báo cho biết, cơ quan này đã phát hiện các nữ quan chức thông dâm khi điều tra các vụ vi phạm kỷ luật, tuy nhiên danh tính sẽ không công khai mà chỉ thông báo nội bộ phạm vi hẹp.

Ông Mai Hà Thanh, ủy viên Thường vụ cơ quan này cho biết, định nghĩa về thông dâm và hình thức xử lý đã được quy định rõ trong điều lệ đảng Cộng sản Trung Quốc, mặc dù pháp luật chưa có điều khoản nào về việc này. Đó là hành vi tự nguyện quan hệ tình dục với người không phải là vợ hoặc chồng mình, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Các cán bộ đảng viên bị phát hiện thông dâm có thể bị cảnh cáo, cảnh cáo nặng và thậm chí là khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Thanh cho rằng đó là biểu hiện của kỷ luật đảng phải nghiêm hơn luật pháp.

Các nữ quan chức, cán bộ thông dâm thường có cả các biểu hiện tham ô, tham nhũng và hủ hóa tác phong là con đường dẫn đến tội phạm, biến chất, thoái hóa tư tưởng. Ông Thanh cho hay, trong vài năm qua khi điều tra đội ngũ cán bộ, cơ quan này phát hiện có những trường hợp nữ quan chức thông dâm, nguyên nhân "cực kỳ phức tạp".

Tuy nhiên một số trường hợp đã được xử lý nội bộ, vẫn cho giữ lại đơn vị công tác vì nghĩ đến những hoàn cảnh "trị bệnh cứu người", tránh để gia đình, con cái những nữ cán bộ này bị sốc có thể dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vì vậy Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Quảng Châu quyết định chỉ thông báo phạm vi hẹp, không công khai hành vi thông dâm.

Hồng Thủy