Trung Quốc: Trào lưu ẩm thực quái dị thử cảm giác "hút máu người"

07/07/2014 06:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Tân Hoa Xã cho hay, "bệnh nhân" sử dụng thường xuyên "đồ uống bịch máu" này đại đa số là thanh niên do hiếu kỳ muốn thử cảm giác lạ.
Đại đa số người sử dụng thứ đồ uống quái dị này là thanh niên muốn thử cảm giác lạ, "hút máu người".

Tờ QQ News ngày 6/7 đưa tin, một loại đồ uống nhìn bề ngoài không khác gì bịch máu được sử dụng trong y tế đang trở thành cơn sốt ở thành phố Bản Khê tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Rất nhiều thanh niên Trung Quốc hiếu kỳ đã quyết định bỏ ra 60 tệ (tương đương khoảng 200 ngàn VNĐ) để mua một bịch đồ uống này để thử cảm giác "hút máu người" như thế nào. 

Theo Tân Hoa Xã, loại đồ uống quái dị này xuất hiện và phổ biến gần đây ở Bản Khê là một dung dịch màu đỏ như máu được đựng trong bịch đựng máu thường dùng ở bệnh viện, trong đó có cả móc treo vào giá truyền máu cũng như ống hút. 

Trên bịch đồ uống này viết dòng chữ khá to "Blood Type Energy Supply", có thể hiểu là sản phẩm bổ sung máu với hàng loạt các thông số khác bằng tiếng Anh.

Nổi bật hơn cả trên đồ uống bịch máu này là hình ảnh chữ thập đỏ khá lớn. Nhà cung cấp thứ đồ uống này còn tạo ra 2 loại vị khác nhau chia theo "nhóm máu" bệnh nhân, gồm vị trái Việt quất và Nam việt quất.

Tân Hoa Xã cho hay, "bệnh nhân" sử dụng thường xuyên "đồ uống bịch máu" này đại đa số là thanh niên do hiếu kỳ muốn thử cảm giác lạ.

Thứ đồ uống quái dị này cũng có hương vị khác nhau chia theo "nhóm máu" để đánh vào tâm lý "bệnh nhân".
Thanh niên Trung Quốc bị thu hút bởi thứ đồ uống "lạ và độc" này.
60 tệ tương đương khoảng 200 ngàn tiền Việt 1 bịch.
Loại đồ uống này đang khá đắt khách ở Bản Khê, Liêu Ninh, Trung Quốc.
Hồng Thủy