Trung Quốc trao trả 10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc

04/05/2013 11:27 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Hôm qua 3/5 tại cảng Phòng Thành tình Quảng Tây, công an Trung Quốc đã trao trả 10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc được lực lượng này giải cứu cho cơ quan công an Việt Nam.
10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc bán sang Trung Quốc được giải cứu trước khi được bàn giao cho công an Việt Nam ngày hôm qua 3/5

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 4/5 đưa tin, hôm qua 3/5 tại cảng Phòng Thành tình Quảng Tây, công an Trung Quốc đã trao trả 10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc được lực lượng này giải cứu cho cơ quan công an Việt Nam.

10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc được giải cứu hôm 15/7/2011 trong một chuyên án phá đường dây bắt cóc và buôn bán trẻ em do Bộ Công an Trung Quốc chỉ đạo.

Lúc mới được giải cứu, theo truyền thông Trung Quốc, có những em bé mới chỉ có 10 ngày đến 7 tháng tuổi, trong đó một số em bị viêm phổi.

Sau khi thông báo tình hình về 10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc đã được giải cứu cho phía Việt Nam, tờ China News cho hay, hai bên đã thống nhất thời điểm trao trả vào năm nay 2013.Niềm vui đoàn tụ gia đình sau 3 năm con em họ bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc.


Công an Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm với 10 trẻ em Việt Nam được giải cứu trước lúc trao trả cho công an Việt Nam.


10 trẻ em Việt Nam bị bắt cóc và bán qua Trung Quốc từ khi mới 10 ngày đến 7 tháng tuổi.Hồng Thủy (Nguồn: China News)