Từ nay đến 2016, Hải quân Nga sẽ nhận hơn 50 tàu chiến mới

03/01/2013 16:24 Lê Dũng (theo RIA)
(GDVN) - Theo RIA Novosti, từ nay đến năm 2016, Hải quân Nga sẽ nhận được tất cả hơn 50 tàu chiến các loại, trong số này có cả tàu ngầm hạt nhân chiến lược, tàu hỗ trợ chiến dịch đặc nhiệm... Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tàu chiến của Hải quân Nga

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Từ nay đến thời điểm trước năm 2016, hải quân sẽ nhận được 18 tàu chiến mặt nước với nhiều chủng loại và phân cấp khác nhau, thêm vào đó hơn 30 tàu bảo đảm hỗ trợ đặc nhiệm cùng 6 tàu ngầm chiến lược đa năng nữa cũng sẽ được đưa vào biên chế".

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định rằng chất lượng của các tàu nổi, tàu ngầm sẽ được trang bị trong tương lai của Hải quân Nga sẽ được tăng cường mạnh hơn nữa vì chúng được chế tạo ở các nhà máy đóng tàu liên quan đến chương trình chế tạo tàu mới của Hải quân Nga.

"Việc thực thi chương trình đóng tàu của Hải quân mở ra công tác chế tạo hàng loạt tàu chiến với những ứng dụng, giải pháp công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hiện nay nước này đang ở giai đoạn giữa của quá trình tái vũ trang tổng thế giới khoản ngân quỹ được chi cho tới năm 2020 rơi vào khoảng 659 tỷ USD.

Trong thông cáo báo chí đầu năm 2013 của mình, Bộ Quốc phòng Nga cũng đề cập đến các cuộc tập trận hải quân chưa có tiền lệ sẽ được Nga tổ chức vào cuối tháng 1 tới đây ở Địa Trung Hải, Biển Đen với sự tham gia của các chiến hạm đến từ Hạm đội Phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội Biển Đen.

"Các cuộc diễn tập của Hải quân Nga sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Địa Trung Hải, Biển Đen trong vòng vài thập kỷ qua với mục đích tăng cường năng lực kiểm soát tình hình, đảm bảo khả năng hợp tác đa nhiệm của các hạm đội của Hải quân Nga ở các vùng biển xa" - thông cáo của BQP Nga cho hay.


Lê Dũng (theo RIA)