UBND TP.HN giao cho Sở Nội vụ vào cuộc vụ TGĐ đánh người tại sân golf

26/09/2013 15:25 Viết Cường
(GDVN) - UBND TP. Hà Nội giao cho Sở Nội vụ sẽ vào cuộc làm rõ, xác minh vụ việc ông Nguyễn Đắc Sơn, Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đánh nhân viên sân golf.

Sở Nội vụ xử lý

Mới đây, ông Nguyễn Đắc Sơn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội trong lúc đi đánh golf tại sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc, đã quật gậy golf vào đầu nhân viên phục vụ, khiến người này bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Đắc Sơn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội 

Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận bởi ông Sơn là Tổng GĐ một công ty của Nhà nước, thuộc quản lí, giám sát của UBND TP Hà Nội. Nhiều người cho rằng, hành vi này của ông có phần quá nóng nảy và lỗ mãng. Bên cạnh đó, dư luận cũng đang đặt ra câu hỏi về thu nhập của ông Sơn - Tổng GĐ một công ty Nhà nước ra sao, bởi ông này thường lui tới sân golf Tam Đảo chơi 2 lần/tuần. Trong khi đó mỗi một lần chơi golf tại đây các thành viên đều phải chi ra số tiền không nhỏ.

Về hành vi đối với nhân viên phục vụ, ông Sơn đã giải thích chỉ dùng gậy gõ nhẹ vào đầu nhân viên này. Theo ông, “Hành động đó giống như… phụ huynh dạy con cái, và chỉ là… không may, vô tình lỡ tay…”

Sau khi xảy ra vụ việc, ông cũng đã xin lỗi gia đình và hứa chi trả mọi khoản viện phí, phía nạn nhân đã làm đơn bãi nại, không kiện ông nữa.

Phía sân golf Tam Đảo, Ban điều hành CLB sân golf này đã chính thức thông báo truất quyền chơi golf tại đây đối với ông Sơn với thời hạn 1 năm.Theo Ban điều hành CLB sân golf Tam Đảo, ông Nguyễn Đức Sơn đã vi phạm nghiêm trọng văn hóa ứng xử trên sân golf nói chung và quy tắc, văn hóa ứng xử trên sân golf Tam Đảo nói riêng. 

Để làm rõ vụ việc, UBND TP. Hà Nội vừa có công văn “hỏa tốc” 7006 ngày 24/9/2013 gửi Sở Nội vụ yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc về vụ việc của ông Nguyễn Đắc Sơn mà báo chí đã phản ánh.

Kết quả kiểm tra, xác minh báo cáo UBND Thành phố trước 17h00 ngày 28/9/2013.

Nhân viên sân golf bị đánh: “Nói trêu đùa thì không ai chấp nhận được"

Đố là khẳng định của ông Phan Đăng Long – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trong buổi giao ban báo chí chiều ngày 24/9.

“Trong phạm vi việc này, sau đó anh Sơn cũng thấy hối hận và đã thăm nom bồi dưỡng nạn nhân, hứa sẽ thanh toán toán bộ viện phí cho người bị đánh, đồng thời  tỏ ra rất ân hận vì đã thiếu kiềm chế. Thông tin cụ thể thế nào thì chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể tới báo chí”, ông Long cho hay.

Trước câu hỏi: Ủy ban Kiểm tra thành ủy có vào cuộc để kiểm tra những dấu hiệu sai phạm của Đảng viên trong vụ việc này không?

“Đây là doanh nghiệp nhà nước thuộc sự quản lý của thành phố. Vì thế, trước mắt thành phố đang giao trách nhiệm cho đơn vị trực thuộc để kiểm điểm. Còn xử lý về mặt Đảng thì tôi cho rằng sai phạm đến đâu xử lý đến đấy”, ông Long cho biết.

Liên quan đến vụ việc giám đốc đánh nhân viên sân golf, đã xuất hiện những ý kiến cho rằng: Cần phải kiểm tra việc kê khai tài sản đối với những vị giám đốc này, bởi giá trị của một chiếc thẻ chơi golf có khi lên tới cả tỷ đồng. Vậy thì giám đốc lấy tiền đâu ra mà chơi?

Theo ông Phan Đăng Long: “Pháp lệnh đã nói rất rõ rồi, lãnh đạo từ cấp phòng trở lên phải kê khai tài sản. Sau khi thành phố tiếp nhận giải trình của ông Sơn thì theo quy trình Sở Nội vụ Hà Nội sẽ xử lý vụ việc này”.

Trả lời câu hỏi: Đây có phải là hành vi trêu đùa của ông giám đốc chơi golf không? Ông Long thẳng thắn nói: "Vừa rồi, một số báo có đăng tải thông tin ông Sơn nói rằng chỉ có ý đùa, mà thực ra đùa hay không đùa thì chỉ có anh ta biết thôi. Nếu nói là trêu đùa thì không thể chấp nhận được".

Viết Cường