Ước mơ đến trường của cậu bé nghèo

27/08/2012 10:20
Lớn lên không có bàn tay chăm sóc của người cha, mẹ lại bị suy thận nặng, nhưng cậu bé Lê Văn Linh (thôn 4, Tân Xã, Thạch Thất, Hà Nội)  vẫn 5 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

Mới đây Linh đã đọat giải trong Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện và giải Khuyến khích trong Kỳ thi giải Toán qua Internet cấp huyện.

Cậu bé Lê Văn Linh hiếu học đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn

Cậu bé sắp chia tay với mái trường tiểu học Tân Xã mong được tiếp tục đi học, bởi đây có lẽ là niềm vui, là sức mạnh giúp mẹ chống chọi với bệnh tật và là con đường duy nhất giúp em thoát nghèo.

Nhìn mẹ (chị Lê Thị Ninh, sinh năm 1974) bị căn bệnh suy thận hành hạ mà không có tiền chữa chạy vẫn ngày ngày đi bán hàng rong, bữa được bữa không, Linh tâm sự: “Em chỉ ước mẹ khỏi bệnh về với 2 bà cháu. Em sẽ gắng học thật giỏi để không phụ lòng bà, mẹ, thầy cô và những người thân luôn động viên, giúp đỡ gia đình em”.

Được đến trường là quyền của mỗi con người, thế nhưng ở đâu đó vẫn đang có những hoàn cảnh như cậu bé Lê Văn Linh. Con đường đến trường của em ngày càng “chông chênh” và rất có thể cái quyền đến trường kia sẽ trở thành ước mơ, thành niềm khao khát của bé Linh nếu không có bàn tay chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng và những nhà hảo tâm.

Bài, ảnh: Loan Phạm/QĐND