Valentine đặc biệt của giới trẻ: Gieo yêu thương đừng gieo chết chóc

15/02/2014 07:26 Kiều Oanh
(GDVN) - Đó là thông điệp đến từ các bạn trẻ, những bạn sinh viên và đồng hành cùng nhóm bảo vệ sự sống chống phá thai gửi tới các cặp tình nhân qua ngày Valentine này.

Ngày 14/2 khi mà các cặp tình nhân ấm áp bên một nửa yêu thương của mình thì đâu đó nhóm bảo vệ sự sống Hà Nội lại cháy hết mình cùng nhau đạp xe xuyên 20 tuyến phố phường Hà Nội cùng các bạn trẻ, những sinh viên và đặc biệt không phân biệt tuổi tác, người già hay người trẻ đã cùng tham gia.

Ngày lễ Valentine hay lễ tình yêu cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Trong ngày này, các cặp tình nhân bày tỏ và thể hiện tình yêu của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, chocolate và một số loại quà tặng mang nhiều ý nghĩa.

Một ngày lễ đặc biệt và đầy yêu thương nhưng theo thống kê sau ngày lễ tình yêu tỷ lệ nạo phá thai trong giới trẻ tăng đột biến. Những tình  cảm, những yêu thương giờ đây lại thành nỗi bất hạnh của các hài nhi vô tội – kết quả của tình yêu "ăn cơm trước kẻng". Các em đã bị sát hại, bị phá thai.

Để giúp cho cuộc sống tươi đẹp, nhóm đã bắt đầu cuộc hành trình đạp xe từ 16h00 – 20h00 ngày 14 -2-2014 trên 20 tuyến phố như: Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Đường Láng, Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Quan Hoa, Bưởi, Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Hàng Gà, Hàng Mã, Hàng Chiếu, Đào Duy Từ, Mã Mây, Đinh Liệt, Bờ Hồ, Phố Huế, Đại Cồ Việt, Xã Đàn.

Cuộc hành trình đã thu hút tất cả những người có lương tri và các bạn trẻ tham gia. Bên cạnh đó, những tấm băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi… đã được chuyển tới tận tay mọi người như một thông điệp hãy bảo vệ sự sống cho những mầm mống đang được ươm mầm lớn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh xuyên suốt cuộc hành trình mà phóng viên đã ghi lại được trong ngày 14 /2 ý nghĩa này.

Những tấm băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi... được các bạn trẻ mang tới cho tất cả mọi người.
Có mặt tại địa điểm Mai Dịch - Cầu Giấy, các bạn sinh viên Đại học sư phạm đã nhanh chóng truyền tay nhau thông điệp tới những người đang tham gia giao thông.
Và rất nhanh chóng, thông điệp đã được thu hút những người đang tham gia giao thông trên đường.
Thông điệp "phá thai là giết người, là tàn sát các thai nhi" của các bạn sinh viên muốn gửi tới mọi người.

Các bạn trẻ đạp xe đạp cùng nhau  xuống phố  với những khẩu hiệu. 
Những khẩu hiệu được len lỏi cùng đoàn người tham gia giao thông đã thu hút những ánh mắt  của tất cả mọi người.
Thông điệp được các bạn trẻ tuyên truyền tại phố Tràng Tiền - Hà Nội.
Tờ rơi được các tình nguyện viên chia sẻ tới những bạn trẻ.
Và ngay cả những cặp tình nhân trong ngày 14- 2.
Cuộc hành trình bằng xe đạp được phủ kín những thông điệp mang tên "màu xanh hy vọng".
20h00 ngày 14-2, tất cả các bạn trẻ được lót dạ bằng ổ bánh mỳ trong chớp nhoáng.
Phương tiện được các bạn trẻ trang bị khá kỹ càng.
Sau cuộc hành trình dài được thành công, mọi người không quên giữ cho mình những kỷ niệm đoàn kết lại để bảo vệ sự sống cho con người.
Kiều Oanh