Venezuela lần đầu công bố ảnh ông Chavez sau ca phẫu thuật

16/02/2013 08:21 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  Trong bức ảnh được chụp tại một phòng hồi sức trong bệnh viện, Tổng thống Chavez đang nằm đọc báo, mỉm cười vui tươi bên cạnh 2 cô con gái Rose và Mary.

Chính quyền Venezuela hôm 15/2 đã cho công bố hình ảnh của Tổng thống Hugo Chavez. Đây là hình ảnh đầu tiên của ông được chính thức đăng tải kể từ sau khi trải qua ca phẫu thuật lần thứ 4 ở Cuba trong tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Chavez trên giường bệnh bên cạnh 2 cô con gái.

Theo AP, trong bức ảnh được chụp tại một phòng hồi sức trong bệnh viện, Tổng thống Chavez đang nằm đọc báo, mỉm cười vui tươi bên cạnh 2 cô con gái Rose và Mary.

Ba trong 4 bức ảnh được công bố có hình ông Chavez cầm tờ Granma của Cuba đề ngày xuất bản là 14/2/2013.

Cũng trong ngày 15/2, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas lên tiếng tiết lộ thêm một số thông tin chi tiết liên quan tới  tình trạng sức khỏe của Tổng thống Chavez. 

Tổng thống cầm tờ báo Cuba đề ngày 14/2/2013.


Theo đó, Tổng thống Chavez hơi khó khăn khi nói chuyện do gặp vấn đề ở ống khí quản, nhưng ông Villegas nhấn mạnh, điều đó không ngăn cản Tổng thống "duy trì mối quan hệ tích cực với các thành viên nội các của mình".

Tổng thống Chavez vẫn đang trong quá trình hồi phục tại Havana kể từ sau ca phẫu thuật thứ 4 điều trị bệnh ung thư. 

Hồi cuối tháng trước, tờ El Pais của Tây Ban Nha đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi đăng tải một bức ảnh giả hình ông Chavez nằm trên giường bệnh.


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)