Video: Cá mập trắng trợn cắn, cướp cá kiếm 300 kg của ngư dân Úc

04/07/2012 15:34 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Hai con cá mập hổ đã lao tới ăn thịt con cá marlin/ cá kiếm 300 kg vẫn đang mắc vào cần của một nhóm thợ câu người Úc.

Câu được cá marlin luôn là thách thức đối với các ngư dân bởi chúng là một trong những loài cá di chuyển nhanh nhất thế giới. Do đó, không thể tả hết được niềm vui của một nhóm thợ câu người Úc khi con cá marlin nặng tới gần 300 kg cắn câu.

Một trong 3 người câu cá nhận ra sự xuất hiện của những con cá mập xung quanh thành quả của họ.

Tuy nhiên, niềm vui của họ ngắn chẳng tày gang. Lúc con cá lớn vừa cắn câu cũng là lúc họ nhận ra vấn đề khi thấy hai con cá mập hổ tiến lại gần thành quả của họ ở ngoài khơi bờ biển Cairns, Úc.

Một trong hai con cá mập hổ lao tới xẻ thịt con cá marlin.

Một người đàn ông nhanh chóng nhận ra mối đe dọa và cảnh báo cho 2 bạn câu của mình về sự xuất hiện của kẻ săn mồi đáng sợ nhất đại dương.

Hai kẻ săn mồi say mê hưởng thụ thành quả của nhóm thợ câu.

"Lạy Chúa, những con cá mập lớn đang tạo ra một xoáy nước trên biển" - một trong những người đàn ông hét lên.

Con cá 300 kg chỉ còn lại cái đầu.

Họ đã cố kéo con cá lên thuyền, nhưng cuối cùng, thay vì giành lại được con cá marlin 300 kg, họ chỉ nhận được cái đầu của nó. Toàn bộ phần mình của con cá đã bị 2 con cá mập ăn sạch một cách nhanh chóng.

Con cá 300 kg chỉ còn lại cái đầu.

Cá mập hổ có khả năng phát triển tới chiều dài 5m và thường được tìm thấy ở những vùng biển nhiệt đới. Trong khi đó, cá marlin là một trong những loài cá bơi nhanh nhất ở đại dương. Nó có khả năng di chuyển với vận tốc lên tới 100 km/h.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)