Người vừa mua chiếc áo đắt giá trên được xác định là Datta Phuge hay còn được gọi bằng biệt danh là "người vàng" bởi trên các ngón tay, cổ tay và cổ ông luôn nặng trĩu các món trang sức bằng kim loại quý này. Thậm chí, ông còn đặt mua một chiếc huy chương vàng lớn tới mức mà bất kỳ nhà vô địch Olympic nào nhìn thấy nó cũng phải ghen tỵ.

Phuge và những món trang sức bằng vàng giá trị cao mang trên người.

Phuge thừa nhận rằng ông là một người đam mê những món đồ trang sức làm bằng vàng từ thời trẻ vì cho rằng chúng có thể thể hiện sự giàu có của mình. Tuy nhiên, đam mê của ông đã thu hút nhiều phản ứng khác nhau từ công chúng. Một số người tỏ ra ngưỡng mộ khi ngắm nhìn chiếc áo bằn vàng của ông, nhưng số khác lại cho rằng ông phô trương quá mức. 

Một số tờ báo ở Ấn Độ cho rằng ông mua chiếc áo này để quyến rũ phụ nữ. Tuy nhiên, Phuge đã phủ nhận thông tin này và nói rằng ông đang rất hạnh phúc với người vợ Seema, một nhân viên chính phủ, người cũng rất thích trang sức bằng vàng.

 Chiếc áo sơ mi vàng được các thợ kim hoàn Ấn Độ tạo ra bằng phương pháp thủ công dựa trên cảm hứng từ những chiếc áo giáp vàng của vua chú thời xưa.

"Cô ấy cũng sở hữu 500 kg vàng. Tôi đã mua cho cô ấy nhiều dây chuyền và túi xách làm bằng vàng" - Phuge nói một cách tự hào.

Nhưng dù mọi người có ý kiến thế nào thì mỗi khi mặc chiếc áo này ra ngoài, ông luôn có bảo vệ đi theo sát bên cạnh. Ngoài ra, trọng lượng của chiếc áo cũng là một thách thức đối với ông. 

Ngoài ra, ông cũng nhận thức rõ giá trị của nó như một khoản đầu tư khi nói rằng khi cần ông có thể bán chiếc áo bằng vàng đó để lấy tiền.


Nguyễn Hường (nguồn BBC)
Đang tải tin...