Video: Kim Jong-un dạy binh sĩ Triều Tiên bắn súng

06/04/2013 13:20 Nguyễn Hường (nguồn NHK, Telegraph)
(GDVN) - Tại đây, ông Kim đã chỉ dẫn cho các binh sĩ cách sử dụng súng ngắn bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao nhất và đồng thời đồng thời bắn mẫu.


Ngày 5/4, Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã cho đăng tải đoạn video mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bộ phim tài liệu mới phát hành.

Trong video, ông Kim Jong-un tham gia thị sát một cuộc diễn tập bắn súng ngắn của các binh sĩ nước này tại địa điểm và thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Tại đây, ông Kim đã chỉ dẫn cho các binh sĩ cách sử dụng súng ngắn bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao nhất và đồng thời đồng thời bắn mẫu.

Cùng ngày, các phương tiện truyền thông Triều Tiên cũng đăng tải một bộ phim tài liệu dài 2 giờ về nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham gia chỉ đạo các lực lượng quân sự nước này.

Bộ phim tài liệu gồm có cảnh ông Kim tham gia cuộc họp của Bộ chỉ huy quân sự tối cao Triều Tiên hôm 29/3, cảnh ông Kim ký lệnh chuẩn bị kế hoạch tấn công lục địa Mỹ và đảo Guam, các cảnh tập trận quân sự gần đây có sự tham gia chỉ đạo trực tiếp của ông...

Bộ phim được thực hiện dường như nhằm mục đích thể hiện vai trò lãnh đạo của ông Kim trước dịp kỷ niệm 1 năm đảm nhiệm chức vụ nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên, ngày 11/4.

Nguyễn Hường (nguồn NHK, Telegraph)