Video: Kim Jong-un thị sát quân đội, Choe Ryong-hae tập tễnh tháp tùng

07/03/2014 10:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Chân phải của Choe Ryong-hae bước đi tập tễnh, đi lại khó khăn, nhiều khả năng thời gian gần đây ông ít xuất hiện là do đau chân.
Choe Ryong-hae tập tễnh tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA ngày 7/3 đưa tin, nhà lãnh đạo tối cao Bắc Triều Tiên Kim Jong-un  đã đi thị sát một đơn vị phòng không - không quân diễn tập, Phó nguyên soái Choe Ryong-hae tháp tùng.

Kim Jong-un đã chỉ đạo cho các nữ phi công bay diễn tập và thể hiện các kỹ năng của mình. Kim Jong-un khen ngợi các nữ phi công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết không tốt.

Hôm qua hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap phân tích đoạn clip "đồng chí Kim Jong-un thị sát quân đội" tháng 01, 02.2014 do KCNA mới phát phát hiện, chân phải của Choe Ryong-hae bước đi tập tễnh, đi lại khó khăn, nhiều khả năng thời gian gần đây ông ít xuất hiện là do đau chân.

Chân phải của tướng Choe đã tập tễnh từ hôm 12/1 khi tháp tùng Kim Jong-un đi thị sát kho thủy sản đông lạnh của đơn vị 534 quân đội Triều Tiên trong khi tháng 12 năm ngoái, ông vẫn đi đứng bình thường.

Trước đó, do lâu lâu không thấy Choe Ryong- hae không xuất hiện trước công chúng nên một số phương tiện truyền thông cho rằng tướng Choe đã bị thanh trừng như Jang Song-thaek.

Hồng Thủy