Video: Những hình ảnh mới nhất từ thủ đô Tripoli, Libya

22/08/2011 07:03 BN
(GDVN) - Đây có thể là những diễn biến mang tính quyết định, chấm dứt sự cầm quyền của Tổng thống Libya Gaddafi.

(GDVN) - Hãng tin AP của Mỹ cho biết các phóng viên của họ khi tiếp cận với những tay súng của lực lượng chống đối ở thủ đô Tripoli của Libya cho biết trên đường tiến quân vào thủ thành của đại tá Gaddafi họ đã gặp rất ít sự kháng cự từ lực lượng quân chính phủ.

Lực lượng phiến quân cho biết họ đang tiến hành các chiến dịch loại bỏ những đơn vị chiến đấu cuối cùng của đại tá Gaddafi vẫn còn đang cố gắng chống cự.


Đây có thể là những diễn biến mang tính quyết định, chấm dứt sự cầm quyền của Tổng thống Libya Gaddafi, mở ra một giai đoạn mới trên chính trường quốc gia Bắc Phi nhiều dầu mỏ này.

Theo những diễn biến mới nhất được các phương tiện truyền thông đăng tải, lực lượng phiến quân cũng đã khống chế được thị trấn Ghot Shaal, khu vực phía tây thành Tripoli.

Một phiến quân có tên Mohammed al-Zawi cho biết anh ta đã đi theo một đoàn hộ tống gồm 10 xe tải để tiến về phía Ghot Shaal.

Trong khi đó, tại Quảng Trường Green Square, rất nhiều người ủng hộ đại tá Gaddafi đã tập trung tại đây để hô hào các khẩu hiệu ủng hộ Tổng thống Gaddafi.

Trước đó, trong một thông điệp được ghi âm, đại tá Gaddafi nói ông vẫn quyết tâm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Thông điệp này được truyền hình quốc gia Libya phát sóng trước lúc các thân nhân của ông Gaddafi bị bắt giữ. Xem video:

Trong khi đó, chính quyền Anh đã lên tiếng kêu gọi ông Gaddafi hãy từ chức, đầu hàng để tránh thêm những thiệt hại và chịu đựng cho dân thường nước này.

Bình Nguyên (AP, YT)

BN