Video: Philippines tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia

(GDVN) - Ở Tacloban xác chết được chất đống ven đường và đang bốc mùi hôi thối mỗi lúc gió thổi. Hàng trăm người đang tập trung tại sân bay chờ đợi thực phẩm và nước.

Philippines đang nỗ lực thu gom tử thi các nạn nhân thiệt mạng trong siêu bão Haiyan, sau 4 ngày những xác chết đã bắt đầu bốc mùi nồng nặc.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia để tăng tốc độ nỗ lực cứu trợ các nạn nhân siêu bão Haiyan. Trong một tuyên bố ông cho biết 2 tỉnh bị ảnh hưởng tồi tệ nhất là Leyte và Samar đã bị phá hủy lớn và thiệt hại nhiều về người.

Hàng ngàn người sống sót vẫn đang tuyệt vọng chờ đợi các nỗ lực cứu trợ tiếp cận họ. Ít nhất 10 ngàn người được cho là đã thiệt mạng trong cơn siêu bão.

Tacloban là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, phóng viên đài BBC có mặt tại hiện trường cho biết dường như hoạt động cứu trợ chưa được hiệu quả, nhưng điều này sẽ thay đổi trong vài ngày tới.


Hàng trăm ngàn người bị mất nhà cửa sau khi gió mạnh và nước lũ phá hủy. Đường xá cầu cống bị hư hỏng nặng khiến công việc cứu trợ càng trở nên khó khăn hơn.

Hơn 9 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi siêu bão này tại Philippines, nhiều người trong số họ đang phải tranh đấu để tồn tại mà không có thức ăn, chỗ ở và nước uống sạch.

Ở Tacloban xác chết được chất đống ven đường và đang bốc mùi hôi thối mỗi lúc gió thổi. Hàng trăm người đang tập trung tại sân bay chờ đợi thực phẩm và nước.


Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
Đang tải tin...