Video: Thành trì Hezbollah bị đánh bom xe vì ủng hộ phe Assad

16/08/2013 07:43 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong một vụ nổ gần trụ sở của Hezbollah tại thủ đô Beirut, Li-băng hôm 15/8.
Vụ nổ gây ra bởi một bom xe xảy ra tại một trung tâm mua sắm hạng sang trong khu vực sinh sống của người Shiite khiến một số tòa nhà và hàng chục xe hơi đã bị hư hỏng, nhiều người bị mắc kẹt trong các tòa nhà gần đó.

Hiện trường vụ đánh bom xe tại thành trì của Hezbollah.

Theo các quan chức an ninh Li-băng cho hay, vụ nổ mạnh được cho là gây ra bởi những kẻ phản đối sự tham gia của Hezbollah trong cuộc nội chiến tại Syria.

Vụ đánh bom mới nhất là bằng chứng cho thấy sự ảnh hưởng của cuộc nội chiến tại Syria tới các nước láng giềng. Li-băng cũng bị chia rẽ bởi các cuộc xung đột giữa người Shiite và người Sunni, hai phe phái đối đầu trong cuộc nội chiến tại Syria. 

Người Shiite sống trong thành trì của Hezbollah tại Li-băng đã được cảnh báo thận trọng trước các cuộc tấn công khủng bố từ kẻ thù của họ.

Tháng trước, một bom xe phát nổ tại vị trí trên đã làm 53 người bị thương. Trong tháng 5, hai tên lửa đã rơi trúng thành trì của Hezbollah ở miền nam Beirut, làm bị thương bốn người.  

Quân nổi dậy Syria đã đe dọa nhắm mục vào thành trì của Hezbollah ở Li-băng để trả đũa cho vai trò ngày càng công khai của phong trào khánh chiến này tại Syria. 

Nguyễn Hường (nguồn RT)