Video: Vỡ òa tiễn đưa người con đổi mạng sống của mình cho 4 người

Chí Hoà
(GDVN) -Vừa nhìn thấy chiếc xe cứu thương chở thi hài anh Hiệp, mọi người trong gia đình nạn nhân đã ùa ra ôm chiếc quan tài lạnh lẽo trong nước mắt.
Anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988) trú thôn 4, Thạch Long, Thạch Thành, Thanh Hóa, là một trong những nạn nhân trong số 9 người mất tích trong vụ chìm tàu thảm khốc ở Cần Giờ (TPHCM).

Điều kì diệu là anh đã đổi mạng sống của mình cho 4 người cùng gặp nạn. Chính điều đó đã làm cả một vùng quê thổn thức trông ngóng tin anh, một người con dũng cảm.

Di ảnh của anh Hiệp trên chiếc bàn thờ mà gia đình mới lập nên

Có mặt từ rạng sáng ngày 6/8, cả một vùng miền núi huyện Thạch Thành như thổn thức thâu đêm cùng gia đình nạn nhân. Từ trong nhà ra sân đều chật kín người và luôn dõi mắt về phía cửa như muốn thi thể anh về sớm hơn.

Anh Cường một người dân ở đây cho biết; “Chúng tôi đã đến đây trực từ tối hôm qua (5/8) , chia buồn và thức cùng gia đình, đón thi thể anh về nơi an nghỉ cuối cùng”

Đúng 9h, thi thể anh Hiệp được xe cứu thương đưa về làm lễ mai táng tại nhà. Trước đó đã dự kiến thì xe đưa thi thể anh sẽ về vào khoảng 5h, nhưng trên đường đi gặp một số trục trặc nên phải đến 9h sáng thi thể anh mới được đưa về nhà.

Chiếc xe chở thi thể anh Hiệp lăn bánh gần tới nhà cũng là lúc mọi người dân ùa ra, khóc lóc thảm thiết khiến con đường làng quanh co bỗng chật cứng người.

Mọi người thức trắng đêm để chờ đón thi hài anh Hiệp

Ôm chiếc quan tài con, bà Thủy ngất lên, ngất xuống gào khóc; “Con ơi! Sao con bỏ bố mẹ đi mà không nói một lời nào con ơi! Con hứa đi làm sẽ tiết kiệm tiền về đưa cho mẹ tê mà, sao con vội đi thế con ơi?” Nhìn cảnh đau đớn không ai không thể cầm được nước mắt.

Ông Trọng nhìn quan tài con rồi như chết lặng, thỉnh thoảng khẽ gọi “con ơi!”trong vô vọng. Sau khi làm các thủ tục cúng viếng, đúng 10h ban tang lễ địa phương đã tiến hành làm các thủ tục chôn cất anh ngay tại nghĩa trang quê nhà. Suốt một chặng đường dài từ nhà ra đến nghĩa trang rất đông đủ bà con hàng xóm.

Người thân, bạn bè ra đón thi hài anh Hiệp trong nỗi đau tột cùng


Cụ Hoa (60 tuổi) vừa tiễn linh cữu anh Hiệp ra nghĩa trang vừa phân trần; “Từ nay trở đi mọi người sẽ không thấy cháu Hiệp nữa rồi! Cháu Hiệp rất thật thà, ngoan ngoãn và lễ phép với mọi người. Cháu ơi! Sao cháu vội ra đi sớm thế cháu ơi!...” vừa nói bà vừa lau những giọt nước mắt lăn trên gò má hao gầy.

Đến tiễn đưa anh còn có các bạn bè, đồng nghiệp, các đoàn thể cấp chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân đã tiễn anh đi về nơi chín suối, yên ngủ giấc ngàn thu tại nghĩa trang quê nhà.

Phút giây đau đớn tiễn anh về với đất mẹ


Ông Lê Xuân Thủy (chủ tịch UBND xã Thạch Long) cho biết; “Trước sự ra đi dũng cảm của Hiệp, chính quyền địa phương rất tự hào. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, một tấm gương mà mọi người cần phải noi theo. Mong các ngành, các cấp quan tâm hơn nữa trường hợp anh Hiệp cũng như là gia đình anh, giúp gia đình vượt qua nỗi mất mát to lớn này!”

Trước nỗi đau, sự mất mát to lớn trên, UBND xã Thạch Long cũng đã  hỗ trợ gia đình nạn nhân 1 triệu đồng. Theo gia đình ông Trọng cho biết thêm, lãnh đạo công ty sản xuất ống thép dầu khí cũng đã về chia buồn cùng gia đình và gửi trước gia đình số tiền 30 triệu đồng để lo hậu sự.

Trần Hữu Hiệp được truy tặng danh hiệu cao quý

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn Phòng Trung ương Đoàn cho biết: Trước tấm gương sáng về lòng dũng cảm, nhân ái này Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Hữu Hiệp. Đây là danh hiệu cao quý mà Ban bí thư Trung ương Đoàn trao cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, trong cuộc sống hàng ngày, có những chia sẻ đặc biệt với cộng đồng.
 
Chí Hoà
Đang tải tin...