Video: Vũ khí Ukraine rầm rộ đổ về biên giới với Nga

17/03/2014 10:57 Nguyễn Hường
(GDVN) - Người dân tại Donetsk và Lugansk đã tải lên YouTube nhiều đoạn video khác nhau ghi lại cảnh các thiết bị quân sự hạng nặng của quân đội Ukraine.

Nhiều thiết bị quân sự hạng nặng của Ukraine, bao gồm cả xe bọc thép và xe bộ binh cơ giới đang hướng tới khu vực biên giới với Nga, bất chấp người dân Donetsk và Lugansk phía Đông Ukraine đang phản đối cho phép vũ khí chính quyền Kiev đi qua khu vực này. 

Vũ khí Ukraine tham gia tập trận gần Kharkiv. 

Người dân tại Donetsk và Lugansk đã tải lên YouTube nhiều đoạn video khác nhau ghi lại cảnh các thiết bị quân sự hạng nặng của quân đội Ukraine di chuyển qua các khu vực này hướng tới biên giới.  

Theo ghi nhận của kênh Russia 24, nhiều vũ khí hạng nặng của quân đội Ukraine đang hướng tới biên giới phía Đông với Nga trong bối cảnh tình hình căng thẳng tại khu vực Crimea. Đài truyền hình này cũng xác nhận thêm rằng, nhiều binh sĩ Ukraine đang được huy động tới khu vực biên giới trên.

Sự điều động thiết bị quân sự tới khu vực biên giới với Nga của quân đội Ukraine những ngày qua cũng đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối ở các thành phố Kharkov, Donetsk và Lugansk.

Xe tăng Ukraine di chuyển gần biên giới với Nga. 

Các nhà hoạt động tại khu vực Lugansk và Donetsk, cũng như người dân ở Lugansk đã chặn các đoàn xe, chuyến tàu chở vũ khí hạng nặng của quân đội Ukraine.

Ngoài ra, những căng thẳng ở phía đông đất nước đang leo thang do quyết định đóng cửa biên giới một phần của chính phủ Kiev, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thừa nhận.   

Tàu chở hàng chục xe thiết giáp của quân đội Ukraine di chuyển gần làng Lugansk. 

Đã có lo ngại rằng, lực lượng Vệ binh Quốc gia mới được chính phủ Kiev thành lập có thể được sử dụng để ngăn chặn sự bất mãn ngày càng tăng của người dân Ukraine tại phần phía đông đất nước.  

Theo tuyên bố chính thức của chính phủ Kiev, 10 đến 15 ngàn người đã được huy động để thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia cho đến cuối tháng này, nâng tổng số thành viên của nó lên tới 60 ngàn người./.

Nguyễn Hường