Viện Kiểm sát tối cao chỉ đạo vụ việc gã đàn ông sàm sỡ bé gái ở thang máy

04/04/2019 17:02 Hưng Long
(GDVN) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị xử nghiêm, không bỏ lọt tội phạm và phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé.

Ngày 04/4, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có quan điểm và chỉ đạo liên quan về vụ việc đối tượng sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh).

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã kịp thời chỉ đạo Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Hình ảnh người đàn ông ôm ấp bé gái trong thang máy qua màn hình camera. (Ảnh cắt từ clip)

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng đề nghị xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm và phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé.

Liên quan đến vụ việc, ngày 02/4, xuất hiện đoạn clip trên mạng xã hội lan truyền việc người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy nghi tại một chung cư trên địa bàn quận 4.

Nếu xử không nghiêm vụ ông Linh, các bé gái và phụ nữ dễ bị xâm hại hàng loạt 

Công an thành phố đã chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương, nhanh chóng kiểm tra, xác minh vụ việc trên.

Kết quả xác minh điều tra ban đầu xác định, có vụ việc như trên xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (địa chỉ số 9 đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) vào lúc 21h10' ngày 01/4.

Người đàn ông trong Clip được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) – nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

Ông Linh đã đến chung cư Galaxy 9 để thăm người thân và trở về Đà Nẵng vào ngày 02/4. Khi ra về, ông Linh đi vào thang máy cùng lúc với bé gái.

Sau đó, ông Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy. Công an Quận 4 đã triệu tập ông Linh lên để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận chính là gã đàn ông ở trong thang máy.

Ông Linh khai, chỉ nựng bé gái vì thấy dễ thương và phủ nhận hành vi sàm sỡ.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Hưng Long