Vĩnh Phúc: Đường làm xong hơn một tháng đã hư hỏng nặng

18/02/2012 15:11 Độc giả Trần Xuân Thức (Vĩnh Phúc)
(GDVN) - "Đoạn đường đường từ phường Xuân Hòa vào tới hồ Đại Lải được trải nhựa lại, nhưng chưa đầy 1 tháng kể từ khi hoàn thành thì nó đã hư hỏng trầm trọng..."
Đó là phản ánh của độc giả Trần Xuân Thức ở thị xã Phúc Yên - Vĩnh Phúc gửi đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam.
Mặt đường đã bị lột hết nhựa và chìa đá răm

Độc giả Trần Xuân Thức còn cho biết thêm: "Con đường tôi muốn phản ánh chính là con đường mang tên Phạm Văn Đồng ở Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoạn đường đường trải nhựa lại chưa đầy 4km từ phường Xuân Hòa vào tới hồ Đại Lải (có thể nói đây là con đường phục vụ nhiều với mục đích làm du lịch của thị xã và tỉnh) nhưng chưa đầy một tháng kể từ khi hoàn thành thì nó đã hư hỏng trầm trọng, rất nhiều đoạn bị bung, nát …"

"Rất nhiều lần về quê và chứng kiến đơn vị thi công làm việc tôi đã đoán trước được chất lượng và tuổi thọ của con đường. Nhà thầu chỉ trải một lớp sỏi xanh lên trên bề  mặt đường cũ và cho xe lu phẳng rồi tưới nhựa bằng thùng tưới rau sau đó trải một lớp sỏi răm lên là xong, họ làm một cách hết sức thủ công và thiếu chuyên nghiệp, tất cả đều được làm bằng tay.
Rất nhiều đoạn đã hư hỏng nặng trên bề mặt đường, khiến cho việc đi lại rất khó khăn và nguy hiểm.

Sau khi trải nhựa xong, toàn bộ mặt đường là một lớp sỏi răm gây nguy hiểm cho người tham gia  giao thông vì rất dễ bị trơn trượt. Tôi nhận thấy đây là một công trình rất kém về chất lượng gây lãng phí và tốn kém tiền của cho nhà nước và nhân dân. Tôi rất mong quý Báo sớm thị sát và có bài phản ánh trước công luận để không còn xảy ra tình trạng thi công cẩu thả làm tốn kém tiền của nhà nước gây suy nghĩ xấu trong nhân dân"._Độc gải Trần Xuân Thức phản ánh.


Độc giả Trần Xuân Thức (Vĩnh Phúc)