Vợ và cô Kim Jong-un vắng mặt, Choe Ryong-hae thay đổi chỗ ngồi

17/12/2013 13:30 Hồng Thủy (Nguồn: Ariang News)
(GDVN) - Thứ tự các chỗ ngồi được sắp xếp trong chương trình lễ tưởng niệm ngày mất cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il hôm nay cho thấy các dấu hiệu một sự thay đổi quyền lực ở Bình Nhưỡng.

Chỗ ngồi và biểu hiện của Choe Ryong-hae (giữa) trong lễ kỉ niệm cho thấy vị trí của ông đã được củng cố sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek.

Ariang News ngày 17/12 đưa tin, thứ tự các chỗ ngồi được sắp xếp trong chương trình lễ tưởng niệm ngày mất cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il hôm nay cho thấy các dấu hiệu một sự thay đổi quyền lực ở Bình Nhưỡng.

Thông tấn xã Triều Tiên KCNA đã phát sóng trực tiếp lễ kỷ niệm từ sân vận động Bình Nhưỡng cho thấy Kim Jong-un ngồi ở vị trí trung tâm sân khấu, bên trái là Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, bên phải là Kim Jong-nam, Chủ tịch Quốc hội.

Chỗ ngồi của Choe Ryong-hae gần Kim Jong-un hơn so với năm ngoái, dấu hiệu cho thấy có thể ông đã trở thành nhân vật quyền lực số 2 sau khi Jang Song-thaek bị lật đổ.

Điều thú vị là trong buổi lễ quan trọng này người ta không thấy sự hiện diện của bà cô ruột Kim Kyong-hui và vợ Kim Jong-un, Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju.

Đọc diễn văn tưởng niệm Kim Jong-il là Kim Ki-nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thống nhất tổ quốc, vẫn là người đọc diễn văn tưởng niệm năm ngoái.


Hồng Thủy (Nguồn: Ariang News)