Vụ án mạng rúng động vùng quê: Cuộc đời "bi đát" của ba kẻ nát rượu

25/08/2013 07:35 Hữu Chí - Xuân Hoà
(GDVN) - Trong lúc không kiềm chế được bản thân ba "ma men" cô độc đã xô xát với nhau dẫn đến xảy ra án mạng nghiêm trọng.

Như thông tin trước đó báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, vào khoảng 15h, ngày 21/8 tại gia đình ông Lê Thế Đốc (SN 1950, thôn Thành Phú, xã Định Tường, huyện Yên Định, Thanh Hoá) đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng sau khi tàn cuộc nhậu khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng hung thủ trong cuộc “hỗn chiến” trên chính là ông Đốc. Trong khi chén chú, chén anh, không kiềm chế được lời nói ông Đốc đã cầm dao trong nhà mang ra chém hai người bạn nhậu. 

Hiện trường vụ án mạng

Hậu quả làm ông Lê Đình Thời (SN 1971, trú tại thôn Ngọc Sơn, xã Định Tường, huyện Yên Định) tử vong. Ông Lê Chí Trứ (SN 1961, cùng trú thôn Ngọc Sơn, xã Định Tường, huyện Yên Định) bị thương nặng với nhiều vết chém đang được điều trị tại bệnh viện ĐK huyện Yên Định. 

Hiện giờ ông Đốc đã được di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa để cơ quan chức năng lấy lời khai, điều tra và làm rõ.

Hoàn cảnh đơn độc của những gã “nát rượu”…

Những ngày qua người dân xã Định Tường, huyện Yên Định vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng của 3 gã ma men sau cuộc nhậu xảy ra tại gia đình ông Đốc làm một người chết, một người bị thương nặng.

Từ TP.Thanh Hóa chúng tôi lần theo con đường QL45, đến thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định khi hỏi thăm về vụ án mạng tại thôn Thành Phú, xã Định Tường ai cũng kinh hoàng, rùng rợn. Theo chỉ dẫn của người dân chúng tôi đã có mặt tại địa phương thôn Thành Phú, mọi người ở đây đang bàn tán xôn xao, bình luận về những gã nát rượu bị vợ con bỏ trong cuộc “hỗn chiến” chết người này.

Ông Trịnh Viết Quân - Trưởng công an xã Định Tường, Yên Định kể lại vụ việc

Theo chị H, một người dân gần nhà ông Đốc cho biết: “Ông Đốc sau khi lấy vợ về sinh được 8 người con, nhưng thời gian còn sống với vợ con ông thường đánh đập vợ nên tất cả con cái, vợ ông ấy đều vào nam sinh sống từ lâu.

Ông Đốc sống một mình trong thời gian dài, thi thoảng cũng có những người bạn hay ghé qua chơi, uống rượu giải sầu cùng ông ấy. Đã có thời gian ông Đốc bị bắt đi tù trong 2 năm vì tội đánh người gây thương tích.

Ra tù cách đây hơn 10 năm nhưng ông thường xuyên uống rượu chè, nhiều lúc trong con người ông ấy cũng không được bình thường. Ai ngờ đâu đến hôm nay vụ việc xảy ra tại gia đình ông ấy lại kinh hoàng đến như vậy!”

Không những chỉ mình ông Đốc sống đơn độc hay rượu chè mà hai người bạn đến nhà ông Đốc chơi là ông Lê Đình Thời và ông Lê Chí Trứ cũng sống trong hoàn cảnh đơn độc. Theo nguồn tin từ Công an xã Định Tường cung cấp, ông Thời (người bị đâm chết) ở bên thôn Ngọc Sơn, đã từng lấy hai vợ và đều bị vợ bỏ nhà ra đi không hiểu vì lý do gì, sinh được một người con thì con đi về nhà ngoại ở. Ở nhà chỉ còn mỗi ông Thời sống một mình.


Còn với ông Trứ cũng sống đơn độc một mình. Vợ cùng ba người con gái cũng bỏ đi vào Nam sinh sống khoảng 3, 4 năm nay không về. Còn mình ông ở nhà thường xuyên đi mò cua, bắt ốc kiếm tiền uống rượu chè.

Từ ngày xảy ra vụ án mạng ngôi nhà của ông Đốc luôn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Theo ông Trịnh Viết Quân - Trưởng công an xã Định Tường, Yên Định cho biết: “Cả ba ông nhìn người hom hem, da phúng phính là bạn cùng xã khác thôn, nhưng đều bị vợ con bỏ đi làm ăn xa chỉ vì các ông hay rượu chè nên tìm đến nhau để giải quyết nỗi sầu. Chắc hôm đó các ông uống rượu với nhau và có những lời nói không hay nên dẫn đến án mạng nghiêm trọng”

…tìm đến nhau giải sầu biến thành thảm án

Vụ án mạng sau chầu rượu đã làm rúng động cả một miền quê xã Định Tường, Yên Định chỉ vì “chén chú, chén anh” trong cuộc rượu. Hậu quả là cả một thảm án kinh hoàng xảy ra người chết, người bị thương, người thì tù tội vẫn còn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân nơi đây.

Khoảng 15h chiều, ngày 21/8 mọi người dân thôn Thành Phú đã kéo nhau tới nhà ông Đốc để xem vụ án mạng đau lòng chỉ vì một cuộc rượu. Cụ Lan cùng xóm chưa hết bàng hoàng cho biết: “Khi nghe bên nhà ông Đốc to tiếng, tôi nghĩ đó là một cuộc vui của ông Đốc cùng những người bạn.

Nhưng được một lúc thì tôi thấy có nhiều người kéo đến gia đình ông ấy, tôi chạy sang xem sao thì thấy án mạng xảy ra, có rất nhiều Công an đang bảo vệ hiện trường. Thật khủng khiếp quá! Không ngờ sự việc lại nghiêm trọng đến như vậy!”

Theo ông Trịnh Viết Quân - Trưởng công an xã Định Tường cho biết: “Vào khoảng thời gian trên tôi nhận được thông báo của cháu ông Đốc báo có án mạng xảy ra. Ngay lập tức chúng tôi xuống hiện trường. Vừa xuống tới nhà ông Đốc thì chúng tôi phát hiện ông Đốc đang kéo nạn nhân là ông Trứ từ sân lên bờ hè nhà.

Khi đó ông Trứ bị thương nặng với nhiều vết chém trên tay, chân rất sâu. Khi thấy chúng tôi đến ông Đốc ngay lập tức bỏ ông Trứ ở vỉa hè nhà mình rồi đi ra giếng múc nước rửa vết máu còn dính trên người. Thấy vậy tôi liền hỏi đây là ai thì ông Đốc bảo: “Họ ở bên thôn Ngọc Sơn, nhờ các anh đưa họ về”. 

Sau đó nghe có tiếng ấm phích điện sôi chúng tôi liền tiến vào phía bên trong nhà, bật bóng đèn sáng lên thì kinh hoàng phát hiện ông Thời đã chết trong tư thế ngồi, mắt trợn ngược trên người đầy vết chém vào tai, tay, chân. 


Ngay sau đó chúng tôi đã lập tức phong tỏa hiện trường, bắt giữ ông Đốc để điều tra sự việc. Đồng thời cấp báo ngay đến cơ quan công an huyện Yên Định và cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa xuống giải quyết vụ việc. 

Vì quá hiếu kì nên nhiều người dân cũng kéo đến để xem vụ việc, cùng sơ cứu nạn nhân và đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện Đa Khoa huyện Yên Định.


Ngay tại hiện trường chúng tôi ghi nhận được có một can rượu, cùng với đó là một vài món ăn như cá khô, nồi giấm, một chiếc ghế nhựa dính đầy máu và một thanh kiếm tự chế dài 70cm của ông Đốc”.


Nhận định đây là một vụ án do ba ông ngồi cà kê uống rượu đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc không kiềm chế được bản thân ông Đốc đã cầm  dao tự chế chém bạn thương vong.


Cho đến giờ ông Trứ đang được nằm điều trị tại bệnh viện huyện Yên Định. Ông Thời cũng được anh em họ hàng, người thân gia đình an táng tại địa phương quê nhà. Còn ông Đốc đã bị bắt giữ tại cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ cho công tác điều tra.


Hiện lực lượng cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án để sớm làm rõ vụ việc.

Hữu Chí - Xuân Hoà