Vụ bắn nhau ở Đồng Nai: Cách chức hai lãnh đạo trạm CSGT Suối Tre

07/11/2013 07:18 Ngọc Luân
(GDVN) - Vì có liên quan trách nhiệm trong vụ án “nổ súng” tại Trạm CSGT Suối Tre – thị xã Long Khánh – tỉnh Đồng Nai, gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 9 vừa qua, hai cán bộ lãnh đạo cao nhất của Trạm CSGT này đã phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất từ cấp trên: cách chức.

Hiện, mối quan hệ khá phức tạp giữa 2 cựu sĩ quan Trần Ngọc Sơn và Ngô Văn Vinh, cũng là 2 nhân vật chính của vụ án, vẫn đang được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

Tối qua, ngày 6/11/2013, tin từ Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với 2 cán bộ lãnh đạo cao nhất của Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre – thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Đồng Nai.

Theo đó, 2 cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật là trung tá Phạm Hồng Minh - Trạm Trưởng CSGT Suối Tre: bị cách chức, điều chuyển công tác khác và trung tá Nguyễn Văn Sinh -  Trạm Phó CSGT Suối Tre: bị cách chức, giải quyết chế độ hưu trí.

Trung tá Phạm Hồng Minh -  Trạm Trưởng trạm CSGT Suối Tre

Quyết định kỷ luật này nêu rõ, 2 sĩ quan CSGT này đã không hoàn thành trọng trách lãnh đạo được giao phó tại Trạm CSGT Suối Tre, đặc biệt là trong công tác quản lý cán bộ thuộc cấp, gây nên hậu quả nghiêm trọng.  

Cũng trong quyết định kỷ luật vừa được lãnh đạo Công an Đồng Nai ban hành này, ngoài 2 trung tá Trưởng và Phó Trạm, còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trạm CSGT Suối Tre phải nhận các hình thức kỷ luật nghiêm khắc tùy theo mức độ vi phạm trong quá trình công tác của mình.

Trụ sở Trạm CSGT Suối Tre - nơi diễn ra vụ nổ súng chấn động ngành công an

Theo Thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, việc thi hành kỷ luật đối với các cán bộ, chiến sĩ công tác tại Trạm CSGT Suối Tre là nhằm chấn chỉnh công tác tổ chức cũng như tăng cường kiểm soát hoạt động tại đơn vị này. Thượng tá Trần Tiến Đạt cũng khẳng định: mức kỷ luật này là phù hợp và thỏa đáng với những sai phạm mà các cán bộ, chiến sĩ này đã vi phạm, đặc biệt là trách nhiệm liên quan trong vụ nổ súng tại Trạm vào ngày 21/9/2013, vừa qua.

Người phát ngôn của cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, một cán bộ lãnh đạo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an tỉnh Đồng Nai sẽ sớm được điều chuyển về phụ trách công tác lãnh đạo tại Trạm Suối Tre.    

Trước đó, như Báo Giáo Dục Việt Nam đã thông tin, vào chiều ngày 21/9/2013, ngay tại Trạm CSGT Suối Tre – thị xã Long Khánh – tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ nổ súng nghiêm trọng, gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Thượng úy Đoàn Thanh Phú - lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện, sau khi bị trúng đạn trong vụ nổ súng

Vụ nổ súng này đã khiến thiếu tá Trần Ngọc Sơn – Trạm Phó trạm CSGT Suối Tre bị tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu và 2 sĩ quan khác của Trạm này là thượng úy Đoàn Thanh Phú cùng đại úy Ngô Văn Vinh bị trọng thương.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ được 8 vỏ đạn, cùng 1 khẩu súng K59 đã hết đạn.

Từ những chứng lý thu được tại hiện trường cũng như ráp nối các lời khai của nhân chứng, cơ quan điều tra có đủ cơ sở để kết luận đại úy Ngô Văn Vinh là người gây nên vụ nổ súng nghiêm trọng này.

Đến ngày 27/9/2013, cơ quan tố tụng đã thi hành quyết định tước quân tịch và tống đạt lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đại úy Vinh ngay trên giường bệnh khi sĩ quan này chỉ mới hồi tỉnh được 2 ngày sau chấn thương sọ não nghiêm trọng, để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.

Được biết, đại úy Ngô Văn Vinh sẽ bị khởi tố vì tội danh “Giết người do bị kích động mạnh” theo điều 105 Bộ Luật Hình sự.  


Ngọc Luân