Vụ Đại uý CA bị đánh khi đi điều tra: Người giấu mặt gọi điện đe dọa

17/07/2013 07:59 X. Hoà
(GDVN) - Cùng với đó sau khi thông tin về vụ việc này vừa được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam thì có một người tự xưng là cấp trên của Đại uý Quang dùng số điện thoại 0975058*** gọi điện cho phóng viên với lời lẽ hách dịch yêu cầu phải gỡ bỏ tin bài liên quan đến vụ việc này...

Như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa Vào khoảng 20 giờ ngày 14/7 Đại uý Nguyễn Hà Quang (cán bộ Công an huyện Thạch Hà) và ông Nguyễn Văn Thiết – Trưởng công an xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà) đang đi thu thập chứng cứ vụ ngư dân Thanh Hoá bị bắn trên biển tỉnh Hà Tĩnh vừa qua thì bất ngờ gặp một vụ hỗn chiến tại nhà hàng Vân Diệu.

Trong khi Đại uý Quang bị các đối tượng đánh đa chấn thương khắp cơ thể nhưng vị lãnh đạo đứng đầu cơ quan này lại tỏ ra chưa quan tâm lắm trước vụ việc nghiêm trọng này

Nhìn vào quán thấy khoảng hơn 20 thanh niên đang lao vào ẩu đả nhau gây náo loạn cả quán và có dấu hiệu vụ việc ngày càng nghiêm trọng nên Đại uý Quang và ông Thiết đã vào can ngăn.

Tuy nhiên, khi cả hai vừa cho biết là Công an và yêu cầu các đối tượng bỏ vũ khí ngừng đánh nhau. Nhưng các đối tượng không nghe mà có khoảng 5, 6 tên còn lao vào tấn công Đại uý Quang.

Thấy vụ việc nghiêm trọng, các đối tượng manh động và Đại uý Quang đang rơi vào tình thế nguy hiểm nên ông Thiết dã rút súng bắn một phát chỉ thiên để cảnh cáo. Nhưng các đối tượng vẫn không chịu dừng lại mà tiếp tục dùng cốc, chai trên bàn tiếp tục đánh Đại uý Quang. Thấy vậy ông Thiết tiếp tục bắn phát súng chỉ thiên cảnh cáo thứ 2 các đối tượng mới hò nhau bỏ chạy.

Ngay sau đó Đại uý Quang nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phải khâu 4 mũi ở vùng đầu và điều trị  vết thương ở vùng mắt trái bị tím, tụ máu trong mắt, hai tay bị tím phồng do bị đánh.

Vụ việc ngay sau đó lực lượng Công an cũng đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm các đối tượng đã hành hung ông Quang. Hiện hai đối tượng trong nhóm côn đồ tấn công ông Quang đã bị Công an tạm giữ gồm: Lê Vĩnh Lợi (SN 1977) và  Nguyễn Trần Cường (SN 1984) đều trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh. 

Tuy nhiên, điều lạ lùng là sau khi bị bắt chưa bao lâu cả hai đối tượng Lợi và Cường đã được thả ra khiến cho không ít người bất ngờ. Cùng với đó sau khi thông tin về vụ việc này vừa được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam thì có một người tự xưng là cấp trên của Đại uý Quang dùng số điện thoại 0975058*** gọi điện cho phóng viên với lời lẽ hách dịch yêu cầu phải gỡ bỏ tin bài liên quan đến vụ việc này. Người này liên tục dùng lời lẽ hăm doạ, mạt sát phóng viên báo Giáo dục Việt Nam vì đã đăng tải thông tin trên và cho rằng thông tin trên đưa trên báo là không đúng.

Tuy nhiên, sau đó không lâu cũng chính người này và sử dụng số điện thoại này lại gọi lại cho phóng viên báo Giáo dục Việt Nam chi biết không phải cấp trên Đại uý Quang mà chỉ là người chăm sóc từ khi anh Quang bị thương nhưng vẫn dùng những lời lẽ đe doạ ép phóng viên phải trả lời vì sao đăng tải tin trên.

Ngay sau khi liên tiếp xảy ra những sự kiện mập mờ liên quan đến vụ việc trên PV báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Hoài Sơn – Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết: “Thông tin nói anh Quang bị đánh trong khi đi làm nhiệm vụ tìm hiểu vụ việc ngư dân bị bắn như báo nêu là đúng".

Cùng với đó việc thông tin anh Quang bị trọng thương là không đúng. Anh ấy chỉ bị xây xước nhẹ hiện vẫn đang đi làm bình thường. Thực chất anh Quang bị đánh là do những người đó uống rượu say hiểu lầm chứ nếu biết là Công an thì ai dám đánh”.

Nhưng như trước đó trong cuộc trao đổi với chúng tôi anh Quang lại cho biết là anh đã cho đám người đanh đánh nhau biết mình là Công an. Thậm chí khi bị đánh ông Thiết phải nổ hai phát súng chỉ thiên các đối tượng mới chịu bỏ chạy. 

Như vậy rõ ràng anh Quang và ông Thiết đã cho nhưng người đang đánh nhau trong quán biết họ là Công an và yêu cầu họ bỏ vũ khí không được đánh nhau nữa. Nhưng khi đó ông Sơn không có mặt tại đó sao ông Sơn lại cho rằng việc đó là do đám người đánh anh Quang vì hiểu lầm? 

Trong khi anh Quang khẳng định mình bị tấn công khi đã báo với nhóm người đánh nhau mình là Công an trước khi vào can thiệp nhưng ông Sơn lại tỏ ra khá thờ ơ trước việc cấp dưới của mình bị hành hung. Không những vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên ông Sơn còn tỏ ý trách móc báo chí vì đã đưa vụ việc này lên. 

Còn giải thích về việc thả hai đối tượng đánh anh Quang thì ông Sơn cho rằng: “Đó là do các biện pháp nghiệp vụ. Chúng tôi sẽ xử lý mạnh tay vụ việc này. Còn việc có người gọi điện đe nạt phóng viên thì chúng tôi sẽ điều tra...”.

Như vậy, trong vụ việc Đại uý Quang bị đánh còn nhiều uẩn khúc, mập mờ cần được làm rõ. Trong khi anh Quang đang bị đau đớn do bị hành hung nhưng lãnh đạo cấp trên của vị Đại uý này lại tỏ ra chưa quan tâm với vụ việc này thì liệu rằng sự minh bạch của vụ việc này có được đưa ra ánh sáng hay không đó còn là câu hỏi cần có câu trả lời từ phía ban lãnh đạo CA huyện Thạch Hà....

X. Hoà