Vụ lãnh đạo VASEP ẩu đả: Phó chủ tịch chính thức xin lỗi chủ tịch

17/06/2011 22:22
(GDVN) - Liên quan đến vụ ẩu đả với Chủ tịch VASEP, ông Nguyễn Việt Cường Phó chủ tịch VASEP đã nói lời xin lỗi và tố doanh nghiệp của vị chủ tịch "buôn gian".

(GDVN) – Ngày 17/6, ông Nguyễn Việt Cường – Phó chủ tịch VASEP (Tổng Giám đốc Phú Cường Group), đã chủ trì cuộc họp báo, chính thức thông tin về vụ việc ẩu đả với ông Trần Thiện Hải (Chủ tịch VASEP).Ông Cường cho biết: “Mong muốn của tôi là đưa ra ánh sáng nguyên nhân sâu xa của mâu thuẫn và xung đột nói trên!”.

{iarelatednews articleid='4626,4957'}

Mở màn cuộc họp báo, ông Cường thẳng thắn: “Trước công luận báo chí, cá nhân tôi và đại diện Phú Cường Group, tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến anh Hải. Hành động của tôi hôm đó với anh Hải là sai trái và không phù hợp, cho dù vì nguyên nhân gì đi nữa... Tôi cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể hội viên Hiệp hội VASEP và cộng đồng Doanh nhân Việt Nam nói chung, vì những ảnh hưởng mà vụ việc đáng tiếc vừa qua đã gây ra!”. 

Ông Nguyễn Việt Cường (đứng giữa) tại buổi họp báo
Ông Nguyễn Việt Cường (đứng giữa) tại buổi họp báo

Theo ông Cường, việc để xảy ra vụ đánh nhau như báo chí đã thông tin là rất đáng tiếc và ông nhận phần sai về mình khi thiếu kềm chế trước những khiêu khích của ông Hải. Tuy vậy, ông Cường nhấn mạnh: việc mâu thuẫn xảy ra là do ông Hải và một nhóm trong VASEP liên tục gây áp lực buộc ông thôi chức Phó chủ tịch VASEP vì ông không xử lý rốt ráo vấn nạn tôm nguyên liệu bị bơm chích tạp chất tràn lan… Trong khi đó, theo ông Cường, ngay chính Doanh nghiệp của Chủ tịch VASEP cũng vi phạm, tiếp tục thu mua và chế biến tôm bơm chích tạp chất…

Thông tin cơ quan điều tra cung cấp, chuyện xảy ra sáng 12/6, ông Nguyễn Phú Cường mời ông Trần Thiện Hải đi uống cà phê tại quán 1/5 bên bờ hồ Điều Hòa ở khóm 7, phường 5, TP Cà Mau. Vừa uống cà phê hai người vừa nói chuyện nhân sự của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam) sắp tới. 

Trong cuộc nói chuyện, giữa hai lãnh đạo của VASEP nảy sinh mâu thuẫn. Ông Hải đứng dậy định bỏ đi thì bất ngờ, ông Cường vớ bình trà trên bàn đánh vào trán ông Hải làm ông Hải choáng váng, ngã xuống đất. Nhóm người thân của ông Hải ngồi bàn gần đó, thấy vậy liền dùng ghế, ly tấn công ông Cường. Kết quả là ông Cường bị thương sứt mặt, chảy máu đầu, phải vào viện chữa trị. 

Cũng liên quan đến sự việc này, Thượng tá Trương Ngọc Danh, Trưởng công an TP Cà Mau cho biết, ông Cường đã có đơn yêu cầu giám định thương tích vì bị đánh phải khâu hơn chục mũi trên đầu. Đồng thời, ông Cường cũng đề nghị Công an TP Cà Mau làm rõ nhóm “xã hội đen” hành hung ông. Trao đổi với phóng viên, ông Cường khẳng định nhóm này do một người anh em của ông Hải cầm đầu, có nhiều tiền án tiền sự.

Theo ông Cường, nhóm người kia xông vào với ghế sắt, ly thủy tinh, nắp lu tấn công rất quyết liệt, ông phải vất vả chống đỡ mới không gục ngã. Trong khi ông đang điều trị ở Bệnh xá Quân dân y Cà Mau, có gần 10 người tụ tập trước nhà ông hơn một giờ đồng hồ. Gia đình ông Cường quả quyết một trong số đó là “trùm xã hội đen” tại Cà Mau.

Quốc Huy