Vụ nổ xe máy: Cháu bé trong tình trạng nguy kịch

09/12/2011 12:07 Tuệ Minh
(GDVN) - Cháu bé trong vụ nổ xe máy đang trong tình trạng chấn thương rất nặng và phải nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.

Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam vào sáng ngày 9/12, ông Nguyễn Công Thành (ông ngoại của cháu Nguyễn Khánh Vân – nạn nhân còn sống duy nhất trong vụ nổ xe máy ngày 1/12) cho biết: “Cháu Vân vẫn hôn mê và tình trạng sức khỏe có xu hướng xấu đi. Hiện cháu đã phải điều trị trong phòng hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia”.

Cháu Vân vẫn hôn mê và trong tình trạng chấn thương rất nặng (Ảnh chụp tại bệnh viện Bỏng QG - Tuấn Nam)

Nói về tình trạng sức khỏe của cháu Vân, bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng (Khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Bỏng Quốc gia) cho biết: “Diện bỏng của cháu Vân là 16% nhưng trong đó có 10% là bỏng sâu (đó là những tổ chức da đã chết, phải cắt bỏ). 

Ở cháu Vân thể hiện hai cơ chế bỏng rất rõ: bỏng do lửa và tổn thương do hội chứng sóng nổ (tổn thương ở dạng vi thể, tế bào). Tổn thương do hội chứng sóng nổ thể hiện ở tổn thương mắt và tai bị chảy máu (chảy máu từ khi mới viện Việt Đức). Không loại trừ khả cháu bị bỏng cả đường hô hấp.

Tuy diện bỏng của cháu là ít (so với các trường hợp cùng lứa tuổi khác là từ 20 – 30%) nhưng do cháu bị nhiều chấn thương kết hợp nên cháu bị rất nặng.

Hiện tại cháu Vân đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, trong tình trạng phải thở máy bắt buộc. Và đáp ứng thở máy cũng không được tốt. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu tính mạng cháu”.

Trước đó, ngày 8/12, cháu Vân đã được chuyển từ bệnh viện Việt Đức xuống bệnh viện bỏng Quốc gia trong tình trạng hôn mê. Tính đến nay, đã bước sang ngày thứ 9 sau khi vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng một thai phụ ở Bắc Ninh xảy ra, cháu bé trong vụ nổ vẫn hôn mê.

Được biết, bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng (Bệnh viện Bỏng Quốc gia) cũng chính là người điều trị vết bỏng cho cháu Vân khi cháu còn nằm ở Bệnh viện Việt Đức.

Tuệ Minh