Vụ thiệp cưới con, in tên cha: Thành ủy Cần Thơ vào cuộc

13/09/2011 07:04 Theo GIA TUỆ/Pháp luật TPHCM
“Việc in cả tên và chức danh trên phong bì chắc là vô tình nhưng cũng gây ảnh hưởng và tạo dư luận không hay”...

Dư luận ở Cần Thơ đang xôn xao với thông tin ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng TP Cần Thơ tổ chức đám cưới cho con vào ngày 5-9 nhưng in đầy đủ họ tên và chức vụ của mình trên phong bì của thiệp mời.

Chiều 12-9, ông Nguyễn Hữu Lợi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ cho biết đã nắm thông tin này và đã chỉ đạo cho Ủy ban Kiểm tra trực tiếp làm rõ vụ việc. Ông Dũng là thành ủy viên, sinh hoạt tại chi bộ cơ sở nên mọi việc xem xét, kiểm điểm bắt đầu từ chi bộ. 

Ủy ban Kiểm tra cũng sẽ làm rõ để có văn bản báo cáo, sau đó Ban Thường vụ, Ban Chấp hành sẽ xem xét, đưa ra kết luận cuối cùng. “Việc in cả tên và chức danh trên phong bì chắc là vô tình nhưng cũng gây ảnh hưởng và tạo dư luận không hay” - ông Lợi bày tỏ.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, xác nhận đã nhận được tường trình và làm việc sơ bộ với ông Nguyễn Hùng Dũng.

Phong bì đám cưới của con ông Dũng có in tên và chức vụ của ông Dũng. Ảnh: CTV

Chiều 12-9, ông Nguyễn Hùng Dũng cho biết: Không có chuyện mời đám cưới 90 bàn. “Hợp đồng đặt bàn với nhà hàng vẫn còn, gia đình chúng tôi chỉ đặt 70 bàn thôi nhưng khách đi chỉ trên 50 bàn, còn dư gần 20 bàn”. Cũng theo ông Dũng, trong số 700 khách, khách của ông chỉ trên 100 thiệp và chủ yếu là người làm việc ở các ban, bạn bè ở sở, ngành. “Tôi không quen doanh nghiệp nên không mời” - ông Dũng khẳng định. 

Còn việc in đầy đủ tên, chức vụ của bản thân ở bên ngoài thiệp mời đám cưới, ông Dũng cho biết do thời gian này ông bận nhiều công việc nên việc in thiệp là do người thân tự ý làm. “Khi phát hiện việc này, tôi đã cho thu hồi và thay bằng thiệp mời khác. Tôi đã báo cáo rõ việc này cho Ủy ban Kiểm tra và đưa cả những thiệp đã thu hồi. Bản thân tôi hoàn toàn không có ý đồ vụ lợi gì trong việc này” - ông Dũng nói.Theo GIA TUỆ/Pháp luật TPHCM