Vụ TMV Cát Tường: Người nhà bị cáo Khánh nói cháu mình không chủ mưu

15/04/2014 08:50 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Việc phiên tòa xét xử bác sỹ TMV Cát Tường đã được tạm hoãn và trả lại hồ sơ để điều tra lại đã nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Trong buổi sáng 14/4, phiên tòa xét xử bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và bị can Đào Quang Khánh diễn ra tại TAND TP. Hà Nội được thắt chặt an ninh. Số người vào dự phiên tòa bị hạn chế.

Về phía gia đình bị can Đào Quang Khánh chỉ có bố mẹ đẻ được vào tham dự phiên tòa. Ngoài ra, những người thân khác của Khánh phải ngồi vạ vật đợi chờ chờ diễn biến phiên tòa.

Mẹ đẻ Khánh tới tham dự phiên tòa xét xử con trai mình

Bà Nguyễn Thị Hải, 61 tuổi( người nhà của Khánh) bức xúc nói: “Chúng tôi chỉ muốn được vào tòa nói tâm tư nguyện vọng của người thân cháu Khánh nhưng cũng không được”.

Cũng theo bà Hải, bà không đồng tình với cáo trạng của VKS nói Khánh là người chủ mưu vụ vứt xác chị Huyền xuống sông Hồng.

“Khánh chỉ là đứa bé 17 tuổi, mới đi làm cho Tường vậy mà tại sao lại bị quy kết tội chủ mưu trong khi Tường trực tiếp gây nên cái chết cho Chị Huyền. Nhà Khánh khó khăn, mẹ ốm đau phải nằm viện bảo tôi đên để nói tâm tư của gia đình vậy mà giờ phải hết cả ngoài này", bà Hải chia sẻ.

Nói về việc tạm hoãn phiên tòa xét xử để tiếp tục điều tra lại, người nhà bị can Khánh cũng tỏ ra đồng tình và tin tưởng cơ quan điều tra sẽ xử đúng  người đúng tội.

Không chỉ gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đồng ý với quyết định hoãn phiên tòa và trả lại hồ sơ để điều tra lại mà còn có gia đình bị cáo Khánh.

Cũng sau khi phiên tòa bị hoãn lại, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền).

Ông Quang bày tỏ sự nhất trí sau khi phiên tòa tạm hoãn xét xử để điều tra lại: “Việc trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại sẽ hoàn thiện hơn, sẽ công bằng hơn, sẽ tìm ra được những chứng cứ đầy đủ để xét đúng người đúng tội, không để xảy ra oan sai.”

Cùng với suy nghĩ trên, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ ruột chị Huyền) chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan nghênh khi tòa trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra lại. Chúng tôi mong muốn cơ quan điều tra tiếp tục điều tra để tìm ra được đúng sự thật. Không thể vì cái này cái khác bao che tội phạm rồi lại hướng sang một hướng khác thì gia đình chúng tôi không chấp nhận được. Hiện tại phiên tòa xét xử như thế là hợp lý còn sau này điều tra và xét xử như thế nào thì chúng tôi không thể biết được."

TRẦN KHÁNG