Vụ tố nhét bùn vào miệng mẹ: "Khi nào mẹ tôi chết, tôi mới hết khổ"

28/10/2012 06:50 Thảo Lăng
(GDVN) - Hơn 1 năm nay, sáng nào bà Nhưng cũng đứng trước cổng nhà con gái chửi ông bà, ông vải nhà thông gia. Nhiều lần, sợ làm mất lòng nhà chồng, chị đã phải “ngửa tay” xin các chú, các bác trong họ bỏ qua. Kết thúc cuộc trò chuyện, chị này nói: “Tóm lại, khi nào mẹ tôi chết, tôi mới hết khổ!”.

Nhằm đảm bảo tính thông tin nhiều chiều xung quanh vụ việc bà cụ Nhưng ở Cao Xá, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội tố bị con gái, con rể hùa nhau nhét bùn vào miệng, phóng viên báo điện tử giaoduc.net.vn đã tìm gặp vợ chồng gây nhiều bức xúc trong dư luận này.

Con rể “tố ngược” mẹ vợ dựng chuyện, đặt điều

Nhà vợ chồng chị Phan Thị Sâm (SN 1969) và Nguyễn Văn Như cách nơi ở của bà Nhưng khoảng chừng một km. Ngay từ đầu ngõ, không khó để tìm căn nhà 3 tầng, rất to đẹp, rộng rãi của đôi vợ chồng này. Anh Như cho biết, vợ anh đi bán hàng ở Hà Nội tới tối muộn mới về, rồi đứng nói chuyện với phóng viên ở giữa sân, không mời ngồi, cũng chẳng mời nước.

Khi nghe phóng viên nhắc tới việc muốn tìm hiểu về chuyện của bà cụ Nhưng và gia đình anh, ban đầu anh chối bay chối biến, nói rằng mình không hề liên quan tới chuyện “3 mẹ con nhà nó”.

Anh Nguyễn Văn Như tỏ ra bức xúc khi nhắc tới mẹ vợ.

Khi các phóng viên nói xoáy sâu vào chuyện anh bị tố nhét bùn vào miệng mẹ vợ, anh này nói: “Tôi không nhét bùn vào miệng bà ấy. Tôi chỉ có ý định cầm bùn lên dọa để bà ấy không chửi bới ông bà, ông vải nhà tôi lên thôi. Nhưng không ngờ khi vừa cầm bùn lên thì bà ấy tự lấy tay phết bùn lên mặt, rồi kêu làng nước lên, vu vạ cho tôi”.

Không dừng lại, anh này nói tiếp: “Khi bà Nhưng bán đất, gọi vợ tôi ra lấy tiền, vợ tôi thậm chí còn không đi. Sau đó, bà ấy phải mang tiền tới tận nhà, vợ tôi mới nhận. Chuyện tiền nong của “3 mẹ con nó”, tôi không liên quan, bà ấy có đưa cho tôi đâu? Vậy mà đã hơn 1 năm nay hầu như ngày nào bà ấy cũng đến chửi bới, sốc ngược cả ông bà, ông vải nhà tôi lên. Vợ chồng tôi đã nín nhịn nhiều lắm rồi”.

"Mẹ tôi là người rất “quái thai”

Ngay buổi tối, khi đi chợ về, chị Sâm chủ động gọi điện cho phóng viên để giãi bày những điều mà chị cho rằng, “chỉ có người trong cuộc mới hiểu được” về mẹ và em gái mình.

Chị nói, chị không hề vay đồng tiền nào từ tay mẹ là bà cụ Nhưng. 750 triệu chị có được sau khi mẹ bán nhà phải thuộc về chị một cách chính đáng. Bởi vì, trước đó, bà Nhưng đã rao bán đất với giá 1,2 tỷ đồng. Nhưng “nhờ” có công chị “đánh tháo” đòi thêm 150 triệu nữa, nên mới có số tiền dư ra. Hơn nữa, chị là con gái trưởng, 150 triệu dư ra coi như tiền để phụng dưỡng mẹ là điều bình thường.

Trả lời câu hỏi “Nếu đưa cho mẹ chị 150 triệu đồng mà có thể hóa giải mọi mâu thuẫn giữa 3 mẹ con, chị có sẵn sàng trả không?”, chị Sâm một mực trả lời “Không”, bởi vì đó là tiền thuộc về chị.

Sở dĩ bà cụ Nhưng ghét và không ở với vợ chồng chị đều là do vợ chồng người em gái “giật dây, lợi dụng”. Chị này kể, trước đó đã nhiều lần Lâm (em gái chị Sâm - PV) xui mẹ đòi vợ chồng chị 20 triệu đồng mỗi tháng để tiêu pha. Nhưng gia đình chị nhất quyết không trả, bởi “bà đã ở với vợ chồng tôi, có đầy đủ cơm ăn, áo mặc, chẳng cần tiêu gì đến tiền”, chị Sâm nói.

Một góc ngôi nhà khang trang, rộng rãi của vợ chồng chị Sâm

“Có lúc, đòi tiền không được, Lâm đã thuê cả đầu gấu lên tận Hà Nội đánh tôi 1 trận”, chị này nói thêm mà không quên chửi em mình là “đồ mất dạy”. Khi phóng viên yêu cầu chị cung cấp địa chỉ nơi chị bị đánh để xác minh, thì chị này không cho địa chỉ cụ thể.

Nhắc lại câu chuyện buồn mà dư luận đang đồn đại, chị Sâm nói, chuyện đó hoàn toàn không có thật, là do mẹ tôi tự bịa ra. Lái câu chuyện sang hướng khác, chị này bảo, mẹ tôi là người rất “quái thai”. Đó chính là lý do mà người cha hiền lành của chị phải bỏ 3 mẹ con đi lấy người khác.

Họ hàng thân thích cũng không chịu được tính cách thất thường, ghê gớm, đáo để của bà cụ nên từ mặt từ lâu. Thậm chí, bà còn thường xuyên đến cơ quan công quyền khắp xã huyện, thậm chí cả thành phố để kiện tụng này nọ, khiến gia đình chị rất xấu hổ.

Dù giận mẹ, nhưng nhiều khi chị vẫn mua quà bánh gửi cho mẹ, thỉnh thoảng ghé thăm, hỏi hàng xóm xem sức khỏe bà thế nào. Nhưng khi phóng viên hỏi, từ ngày vụ việc nhét bùn vào miệng xảy ra, vợ chồng chị đến thăm mẹ mấy lần, chị đáp lại bằng một câu hỏi xanh rờn “Mẹ chị có làm sao đâu mà thăm?”.

Trở lại câu chuyện nhét bùn vào miệng mẹ, chị Sâm xác nhận, chồng chị vì bực tức đã có vét 1 nắm bùn ở cống nước chảy của bể chứa biogas để dọa mẹ vợ. Nhưng chính bà mới là người tự tay lấy bùn phết lên mặt mình với mục đích vu vạ cho vợ chồng con gái.

Như giải thích cho hành động của chồng, chị này nói thêm, sở dĩ chồng chị dọa bà Lâm bởi đã quá uất ức. Hơn 1 năm nay, sáng nào bà Nhưng cũng đứng trước cổng nhà con gái chửi bới ông bà, ông vải nhà thông gia. Nhiều lần, sợ làm mất lòng nhà chồng, chị đã phải “ngửa tay” xin các chú, các bác trong họ bỏ qua. Kết thúc cuộc trò chuyện, chị này nói “Tóm lại, khi nào mẹ tôi chết, tôi mới hết khổ!”

Trước đó, như đã đưa tin, ông Trần Văn Thảo, Trưởng công an xã Đức Thượng cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an xã Đức Thượng đã cử người tới lập biên bản, mời các bên liên quan tới trụ sở làm việc. Ban đầu anh Nguyễn Văn Như có xác nhận đã cầm bùn có ý định nhét vào mồm bà Nhưng. Tuy vậy, những lần làm việc sau, anh này lại nói chỉ có ý định dọa, đúng lúc đó, bà Nhưng quơ gậy làm cho bùn bắn vào mặt.

Còn chị Sâm, trong 2 lần đầu tiên làm việc với công an xã, chị này đã thừa nhận cầm của bà Nhưng 750 triệu đồng (600 triệu tiền cho, 150 triệu tiền vay sau đó). Nhưng khi tiến hành làm biên bản lời khai để báo cáo lên công an huyện Hoài Đức, chị Sâm bất ngờ phủ nhận hoàn toàn không cầm giúp, không vay, không nhận bất kỳ đồng tiền nào từ mẹ, ông Thảo nói.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Thảo Lăng