World Bank công nhận NTC là chính quyền hợp pháp của Libya

14/09/2011 06:59 Theo Vietnam+
(GDVN) - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13/9 đã lên tiếng công nhận Hội đồng chuyển tiếp Quốc gia (NTC) của phe nổi dậy là chính phủ hợp pháp ở Libya.

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13/9 đã công nhận Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) của phe nổi dậy là chính phủ hợp pháp ở Libya và cam kết sẽ đóng một vai trò lớn trong việc tái thiết quốc gia Bắc Phi này.  

Trong một tuyên bố, WB nói: "Dựa trên những sự kiện diễn ra tại Libya và trên quan điểm của các nước thành viên, hôm nay, WB tuyên bố công nhận Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) là chính phủ của Libya."  

Tuyên bố cho biết NTC đã đề nghị WB giúp sửa chữa và khôi phục các dịch vụ cung cấp nước, năng lượng và vận tải sau 7 tháng nổi dậy, lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.  

Giám đốc điều hành WB, Sri Mulyani Indrawati nói: "Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ nhân dân Libya. Các chuyên gia của chúng tôi đã bắt đầu phối hợp với các đối tác của họ và chúng tôi sẽ nhanh chóng bắt tay vào việc."  

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 10/9 đã tuyên bố công nhận Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) của Libya, mở đường cho chính quyền non trẻ nói trên nhận được giúp đỡ tài chính từ thể chế quốc tế này.

Theo Vietnam+