Xe cẩu húc đổ cổng nhà văn hóa sau đám cưới, 3 người chết

06/03/2014 07:38 Xuân Hòa
(GDVN) - Bất cẩn không hạ cần cẩu sau khi phục vụ đám cưới xong khiến cần cẩu ủi sập cổng Trung tâm VH huyện Yên Thành (Nghệ An) làm 3 người trong xe cẩu bị đè chết.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 5/3 tại Trung tâm văn hóa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Theo những nhân chứng cho biết: Vào thời điểm trên sau khi vừa phục vụ xong một đám cưới, anh Đinh Quang Năng (SN 1986, trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã điều khiển xe tải cẩu BKS 37C-073.73 vào Trung tâm văn hóa huyện Yên Thành để dọn đồ. 

Hiện trường vụ tai nạn làm 3 nạn nhân trong xe cẩu tử vong

Dọn đồ xong, anh Hạnh điều khiển chiếc xe cẩu chở đầy đồ quay trở ra. Nhưng khi vừa ra đến cổng chính của Trung tâm văn hóa huyện Yên Thành do bất cẩn không hạ cần cẩu nên cần cẩu trên xe đã thúc mạnh vào mái của cổng nhà văn hóa. Vụ va chạm mạnh đã kéo toàn bộ mái và hai cột cổng nặng khoảng hơn 10 tấn đổ ập lên chiếc xe tải khiến 3 nạn nhân trong cabin xe tử vong tại chỗ.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm lái xe Đinh Quang Năng, Đinh Quang Việt (SN 1991), Đinh Quang Đức (SN 2010) đều trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An và có quan hệ trong 1 gia đình.

Rất đông người dân đã có mặt tại hiện trường sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên

Sau khi tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng và Công an huyện Yên Thành đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dùng xà beng và máy múc để đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài. Đến chiều tối ngày 5/3 chiếc xe tải vẫn chưa đưa được ra khỏi hiện trường.

Hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ. Nhưng qua quan sát cua phóng viên thì phần trụ cổng sót lại tại hiện trường chỉ được xây bằng gạch chứ không có bê tông cốt thép. Nhiều người dân cũng cho rằng ngoài việc tài xế quên hạ cần cẩu thì việc một chiếc cổng lớn và nặng như vậy mà không được đổ bê tông cốt thép cũng là nguyên nhân tai nạn.

    
Theo nhiều người hai cột trụ cổng không có bê tông cốt thép là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn

Theo thông tin của 1 cán bộ Công an huyện Yên Thành, việc chất lượng công trình cổng TTVH có phải là một phần nguyên nhân gây tai nạn không đang được điều tra làm rõ.   

Xuân Hòa