Xe tải đối đầu với tàu đoàn Thống Nhất, lái tàu bị thương nặng

30/07/2013 11:34 X. Hoà
(GDVN) -Mặc dù gác chắn tàu đã được hạ xuống nhưng lái xe tải chở xi – măng đã đâm qua rào chắn và đối đầu với đoàn tàu Thống Nhất làm lái tàu bị thương nặng.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 ngày 30/7 trên tuyến đường sắt Thống Nhất đoạn chạy qua thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.  


Vào thời điểm trên xe tải mang BKS 37S 6378 chở khoảng 60 tấn xi – măng khi đến đường ngang km 242 + 730 mặc dù nhân viên trạm gác đã kéo barie xuống nhưng lái xe tải trên vẫn đâm qua rào chắn để đi.

Hiện trường vụ tai nạn làm lái tàu SE3 bị thương nặng (ảnh TT)

Đúng lúc này đoàn tàu Thống Nhất SE3 cũng vừa lao đến. Do đang chạy với tốc độ cao không kịp hãm phanh nên đoàn tàu và chiếc xe tải đã đối đầu với nhau. Cú tông mạnh làm đầu tàu SE3 bị hư hỏng nặng, đầu xe tải bẹp dúm và toàn bộ gần 60 tấn xi măng trên xe bị hất tung vung vãi xuống đường sắt và đường bộ.


Vụ tai nạn làm lái tàu SE3 bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Tài xế xe tải may mắn lao kịp ra khỏi cabin xe nên không bị thương.


Vụ tai nạn đã khiến đoàn tàu SE3 bị mắc kẹt tại đây khoảng một tiếng rưỡi làm ách tắc giao thông đường sắt, nhiều chuyến tàu đã bị chậm giờ. Ngay sau khi tai nạn xảy ra lực lượng chức năng và nhân viên đường sắt cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phong toả đường sắt.


Đến khoảng 5 giờ 30 sáng nay đoàn tài SE3 đã được kéo về ga Trường Lâm (Thanh Hoá) để sửa chữa. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

X. Hoà