Xe tải lao vào nhà, 3 người dân thoát chết trong gang tấc

21/08/2011 08:10
GDVN - Đang ngồi ăn hột vịt lộn bên lề đường, 3 người dân bỗng nghe một âm thanh xé tai vang lên và bỗng từ đâu chiếc xe tải rầm rầm lao đến.

Lúc 16h20, tại số nhà 105/2 Quốc lộ 1A, Q.12, TPHCM đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng. Chiếc xe tải mang BS: 54V-9183 đang lưu thông theo hướng từ cầu vượt Tân Thới Hiệp đến An Sương khi tới đoạn dưới ngã tư Đình khoảng 150m thì đột nhiên gãy cầu trước, văng bánh xe bên phải ra ngoài.

Hiện trường vụ tai nạn


Quan sát hiện trường, có thể thấy một vết dài khoảng 30 m do gầm xe cày sâu xuống mặt đường tạo nên một đường cong hướng ra phía bên lề. Chính âm thanh chói tai này đã báo động cho 3 người thoát chết trước ngưỡng cửa tử thần.

Một nạn nhân, đã 2 giờ đồng hồ trôi qua nhưng vẫn chưa hoàng hồn, cho biết lúc đó ngồi ở quán có chị, một người phụ nữ khác và một đữa bé khoảng 2 tuổi. Khi đang lúi húi bán hột vịt lộn cho khách thì nghe một âm thanh rất đáng sợ, chưa kịp nhận ra điều gì thì chiếc xe to lớn đang lảo đảo lao về phía mình.
 
Chị không kịp bỏ chạy, theo quán tính ngã nhào về phía trước. Người kia cũng chỉ kịp ôm cháu nhảy vào trong nhà. Tích tắc sau, đầu xe đã đổ ập đến cách chỗ những nạn nhân này nằm chưa đến một mét.

Theo ghi nhận, phần trên của xe đã xé toạc mái hiên lợp tôn. Bên dưới đè nát hàng ghế nhựa và gian hàng làm hột vịt lộn phần vỡ vụn. Chiếc xe tải bị hư hỏng nặng, cầu trước gần như hỏng hoàn toàn.

Nhiều đồ đạc bị vỡ nát sau vụ tai nạn


 
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, một số người dân không kiềm chế được đã kéo tài xế ra khỏi xe đòi đánh. Nhưng những "cái đầu nóng" này đã được ngăn chặn kịp thời.

Ban đầu, nguyên nhân được nhận định là do xe chở gạch này đã bị quá tải. Bởi kiểm tra vị trí xe bị gãy cầu, không hề có chướng ngại vật. May mắn là đã không có thiệt hại về người.

Công an Q.12 đã đến lập biên bản và làm rõ nguyên nhân của vụ việc.
 
Hồng Sĩ