Xe tang chở Chủ tịch Kim sẽ được đưa ra phố?

28/12/2011 10:06 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Linh cữu của Chủ tịch Kim sẽ được đặt trong chiếc xe tang chuyển từ lăng Kumsusan tới đài tưởng niệm ở quảng trường phía trước lăng.
Hãng tin ITAR-TASS (Nga) đưa tin cho biết, tang lễ của Chủ tịch Kim Jong Il đã được bắt đầu vào sáng ngày 28/12 tại lăng Kumsusan, nơi  đặt thi thể Chủ tịch Kim từ nhiều ngày trước đó.
Đại tướng Kim Jong Un viếng Chủ tịch Kim tại lăng Kumsusan hôm 27/12. Ảnh Yonhap
Trong khi đó, AFP cho biết, trong sáng ngày 28/12, Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên đã cho phát sóng bản tin trong đó là hình ảnh người dân Triều Tiên bày tỏ sự thương tiếc của họ với Chủ tịch Kim tại lăng Kumsusan.

Tuy nhiên, AFP không xác định được thời điểm đoạn video trên được quay.

Ngoài ra, không có thông tin về chương trình tổ chức lễ truy điệu của Chủ tịch Kim. Các đoàn đại biểu nước ngoài không được mời.

Theo tờ JoongAng (Hàn Quốc), linh cữu của Chủ tịch Kim sẽ được đặt trong chiếc xe tang chuyển từ lăng Kumsusan tới đài tưởng niệm ở quảng trường phía trước lăng, nơi các đơn vị quân sự và các quan chức cấp cao Triều Tiên có thể tới viếng Chủ tịch Kim.

Khoảng một giờ sau đó, chiếc xe tang mang linh cữu của Chủ tịch Kim cùng đoàn người đưa tiễn sẽ đi qua các con phố trung tâm của thủ đô Bình Nhưỡng rồi  trở lại lăng Kumsusan.

Cũng theo tờ báo trên, thi hài của Chủ tịch Kim sẽ được ướp xác.
Nguyễn Hường (theo Lenta)