Xét xử công khai vụ kiện giữa Tập đoàn FLC và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

28/09/2019 07:18 GDVN
(GDVN) - Buổi xét xử công khai giữa Tập đoàn FLC và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 30/9/2019.

Ngày 01/10/2018, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Doanh nghiệp tố FLC chây ì, nợ hàng trăm tỷ đồng”, phản ánh việc Công ty cổ phần tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) nợ Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Tập đoàn Hòa Bình) 213 tỷ đồng. 

Ngay sau đó, Tập đoàn FLC khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hoan nghênh Tập đoàn FLC khởi kiện và coi đó là hành vi văn minh. 

Trụ sở Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: infonet).

Sau 1 năm thụ lý, một lần thay đổi Thẩm phán, nhiều phiên hòa giải đã được thực hiện. Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy thông báo đưa vụ việc ra xét xử công khai vào lúc 8h30 ngày 30/9/2019.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xác định tinh thần thượng tôn pháp luật, luôn tôn trọng và tuân thủ yêu cầu của Tòa án, tham gia đầy đủ các buổi gặp để cung cấp tài liệu, hòa giải, mặc dù có lần phía Tập đoàn FLC không tham gia theo yêu cầu của Tòa mà không có lý do.

Qua đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam một lần nữa khẳng định, việc đăng tải thông tin tại bài báo nói trên là hoàn toàn đúng sự thật dựa trên các tài liệu chính xác, đúng Luật Báo chí, Luật Phòng chống tham nhũng và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với báo chí trong đấu tranh chống lại tệ tham ô, tham nhũng, các biểu hiện sai trái, tiêu cực...

Quý độc giả có thể tiếp cận bài báo trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (www.giaoduc.net.vn) 

Phụ huynh sợ hãi, dắt con tìm chỗ trú vì dự án FLC Twin Towers

Tập đoàn Hòa Bình cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Tập đoàn FLC để kịp khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (sự kiện ngày 12/7/2015), Tập đoàn Hòa Bình đã thi công liên tục 3 ca/ngày, không nghỉ Tết Nguyên Đán. 

Tuy nhiên, từ khi công trình đã hoàn thành và đưa vào khai thác đến khi có đơn kêu cứu gửi tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào tháng 8/2018 thì phía Tập đoàn FLC vẫn chưa thanh toán khoản nợ 213 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí phát sinh).

Điều này gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động của Tập đoàn Hòa Bình, khó khăn cho đời sống của người lao động, trong đó ảnh hưởng cả tới chuyện ăn học của các cháu nhỏ là con em của người lao động trong Tập đoàn Hòa Bình. 

Đây cũng chính là lý do Tập đoàn Hòa Bình gửi kiến nghị tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam kèm các bằng chứng cho thấy Tập đoàn FLC cố tình chây ì, không trả tiền thi công công trình, dù đã được đưa vào khai thác.

Đặc biệt là đến thời điểm hiện tại (tức là 1 năm kể từ khi đăng tải bài viết “Doanh nghiệp tố FLC chây ì, nợ hàng trăm tỷ đồng”), Tập đoàn FLC vẫn chưa trả khoản tiền 213 tỷ đồng (chưa bao gồm các chi phí phát sinh) mà Tập đoàn Hòa Bình rất nhiều lần gửi công văn yêu cầu.

GDVN