Xót xa: Hình ảnh những em nhỏ ăn mày bị "hành xác" tại các lễ hội (P6)

26/02/2012 05:00 Cao Tuân (tổng hợp từ Internet)
(GDVN) - Vẫn biết không ít trẻ em phải lao vào cuộc mưu sinh để phụ giúp gia đình, thế nhưng nhiều em trẻ nhỏ đang bị ép buộc trở thành “cái bang nhí”.

Đêm xuống, sông Hương (TP Huế) lấp lánh những chiếc thuyền rồng chở khách du ngoạn lững lờ xuôi trong tiếng nhạc Huế. Ẩn hiện đâu đó là những chiếc đò nhỏ của trẻ em vạn đò bám theo du thuyền xin tiền lẻ

Ở Long An, người lang thang xin ăn tập trung nhiều nhất tại TP.Tân An và một số thị trấn sầm uất như Bến Lức, Thủ Thừa... (Ảnh Dân Việt)

Trẻ ăn xin bồng theo em nhỏ, tập trung khá đông ở ngã tư Tân Kỳ Tân Quý - Trường Chinh (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) để xin ăn. Mỗi khi có đèn đỏ, xe cộ dừng lại, cả đám lao ra đường xin tiền người đi đường (Ảnh SGGP)
Mẹ con cùng "tác nghiệp"

Những em bé bị đặt nằm lăn lóc trên vỉa hè bẩn thỉu trước sân khấu Trống Đồng (Q.1, TP.HCM) 


Một em gái (gọi là C.) bị nhóm người lớn chăn dắt cử “chăm sóc” mấy em nhỏ với nhiệm vụ: ép những em nhỏ nằm xuống, đánh cho khóc thét lên và kiểm tra tiền khách cho dưới sự quan sát của những kẻ chăn dắt


Lợi dụng trẻ nhỏ tàn tật để ăn xin trá hình (Ảnh Thành Nam)

 Một cậu bé khuyết tật bị chăn dắt tại cầu vượt Ngã Tư Vọng mà năm ngoái đã được báo chí phản ánh, sau đó nghe nói được một trung tâm nhận nuôi dưỡng. Tuy nhiên thời gian gần đây có dấu hiệu xuất hiện trở lại.

Nằm la liệt ngay giữa đường đi
Bế trẻ con đến các quán ăn xin tiền (Ảnh bạn đọc)
Tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai-CMT8 (quận 1, TPHCM), một bé gái trạc 10-12 tuổi bị đẩy ra đường xin tiền mà không mặc áo (Ảnh NLĐ)

Cảnh tượng đau lòng khi những đứa trẻ đội rét đi ăn xin đền trần (Ảnh Hoàng Phan - PLVN)

Cao Tuân (tổng hợp từ Internet)