Xung đột Syria đã lan sang nước láng giềng

23/08/2012 06:27 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo Sunni và Alawites xảy ra ở Lebanon đã bị kích động bởi căng thẳng từ cuộc chiến tranh ở Syria và tiếp tục kéo dài sang đêm thứ hai, khiến 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.


> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Theo các nguồn tin an ninh và y tế, 7 người đã thiệt mạng ở thành phố phía bắc Tripoli của Lebanon khi cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo Sunni và Alawites xảy ra, vốn bị kích động bởi căng thẳng từ cuộc chiến tranh ở Syria, đã tiếp tục kéo dài sang đêm thứ hai.

Một tay súng Hồi giáo Sunni.

Bên cạnh đó, khoảng 100 người đã bị thương kể từ khi cuộc chiến nổ ra vào tối ngày 20/8.

Các tay súng Sunni ở quận Bab al-Tabbaneh và các đối thủ Alawite ở Jebel Mohsen đã có cuộc đọ súng và ném lựu đạn vào nhau, mặc dù quân đội Lebanon đã triển khai hành động tại thành phố cảng này.

Một người bị thương trong cuộc đụng độ ở Syria.

Hai trong số những người chết được xác định là cư dân của Jebel Mohsen, nơi sinh sống chủ yếu của người Alawites và khu vực bên dưới của người Sunni có 5 người đã thiệt mạng.

Quân đội Lebanon được điều đến Tripoli.

Khu vực này là một trong những nơi dễ xảy ra bạo lực nhất ở Lebanon do căng thẳng giữa giáo phái Sunni và Alawite tại Tripoli đã dâng cao trong 17 tháng kể từ khi người Sunni nổi dậy ở Syria chống lại Tổng thống Bashar al-Assad vốn là một người Alawite. Cuộc đụng độ ở thành phố này đã làm 15 người thiệt mạng vào đầu tháng 6.

Khói bay lên nghi ngút từ tòa nhà ở Tripoli.

Một tuyên bố của quân đội cho biết binh sĩ đã đột kích vào tòa nhà của các tay súng và "trả đòn nhanh chóng". 5 binh sĩ bị thương vào tối thứ Hai và 5 người khác bị thương vào hôm thứ Ba do một quả lựu đạn ném vào một căn cứ quân đội.

Ngoài ra, theo các cư dân và nhân viên y tế cho biết, hàng chục dân thường và chiến binh khác ở Bab al-Tabbaneh và Jebel Mohsen cũng bị thương.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)