Yên Bái: Sập đất chết người, sét đánh cháy nhà trong một ngày

26/05/2012 11:13 Theo Yên Bái Online
Người dân còn chưa hết bàng hoàng sau vụ sạt đất sáng 24-5, thì vào lúc 0 giờ 30 ngày 25-5 cũng tại xã Bảo Hưng (Trấn Yên-Yên Bái) tiếp tục xảy ra một vụ sạt ta-luy ở thôn Chiến Khu gây đổ nhà và chết người.

Khối đất sạt gây đổ tường nhà, sập đúng vị trí ông ông Trần Văn Dật sinh năm 1930 đang ngủ. Ông Dật tử vong, 5 người còn lại trong gia đình may mắn thoát chết. Ngôi nhà của gia đình ông bị hư hỏng nặng.

Ngay trong đêm, lực lượng ứng trực phòng chống bão lũ cứu hộ, cứu nạn của xã Bảo Hưng đã kịp thời có mặt, tìm xác nạn nhân và giúp gia đình khắc phục hậu quả.

/Uploaded/thuhien/2012_05_26/20120526-082955-1-sat-38589.gif

Hiện trường vụ sạt đất xảy ra tại xã Bảo Hưng sáng 24-5 

Đồng chí Phạm Duy Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình và chỉ đạo địa phương chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống thiên tai.

Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện Trấn Yên và xã Bảo Hưng cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả thiên tại.

Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh - Phó chủ tịch UBND xã Bảo Hưng cho biết: "Hiện nay, toàn xã còn 54 hộ gia đình thuộc diện di dời, đã tiến hành di dời được 16 hộ gia đình đến nơi an toàn. Sau vụ sập đất ngày 24-5 xã đã tiến hành di dời 6 hộ thuộc diện đặc biệt nguy hiểm tại thôn Ngòi Đong, thôn Chỉến Khu".

Trước tình trạng mưa lớn kéo dài nhiều giờ liên khiến nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất đang ở mức rất cao gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của nhân dân, chính quyền và nhân dân các địa phương cần nâng cao cảnh giác, có phương án di dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

* Vào lúc 1 giờ sáng 25-5, sét đánh gây cháy nhà ông Nguyễn Văn Hùng ở thôn 12, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên. Việc cứu chữa trong đêm tối không hiệu quả nên ngôi nhà gỗ 4 gian bị thiêu rụi, toàn bộ tài sản bị hư hại. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo Yên Bái Online