Tổ chức đi dã ngoại, Trường TH Định Công yêu cầu CMHS tự chuẩn bị đồ ăn cho con

25/11/2022 06:22
Nguyễn Nhất
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lãnh đạo Trường tiểu học Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) lên tiếng trước phản ánh của phụ huynh về thông báo chuyến tham quan ngoại khóa của học sinh lớp 1.

Phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh có con học lớp 1 Trường tiểu học Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, nhà trường có thông báo đến phụ huynh về việc cho học sinh tham quan ngoại khóa vào ngày 15/11 (sau đó thông báo dời lịch vào ngày 28/11 tới đây).

"Phụ huynh chúng tôi lo lắng sự an toàn cho con em vì chúng còn nhỏ, khi tham gia chuyến dã ngoại do nhà trường phối hợp với một doanh nghiệp ngoài trường tổ chức", phụ huynh cho hay.

Hình ảnh thông báo về chuyến tham quan của Trường tiểu học Định Công. (Ảnh: NVCC)

Hình ảnh thông báo về chuyến tham quan của Trường tiểu học Định Công. (Ảnh: NVCC)

Theo nội dung thông báo từ phía nhà trường, trường sẽ phối hợp với Công ty cổ phần phát triển thương mại và du lịch Đại Việt để tổ chức tham quan ngoại khóa theo lịch trình đến Tiểu đoàn vệ binh. Sau đó, học sinh sẽ đến Công viên khoa học Erahouse và được tham gia vào các hoạt động học tập, trải nghiệm theo chủ đề như "Kho báu khoa học"; "Nhập vai Nghệ nhân gốm Bát Tràng".... Chuyến đi kết thúc vào 15h.

Theo đó, mức phí đối với mỗi học sinh đóng góp là 295 nghìn đồng, cho các dịch vụ như xe ô tô tham quan điều hòa đời mới 95 nghìn đồng; Vé tham quan và trải nghiệm khu sinh thái 125 nghìn đồng; Nhà sàn, lều trại, nghỉ ngơi, nước uống 20 nghìn đồng...

Ở cuối thông báo có dòng thông tin để phụ huynh điền thông tin của con em, lớp học và đồng ý cho học sinh tham gia chương trình này. Tuy nhiên vì học sinh tiểu học nhỏ nên rất háo hức mỗi khi cô nhắc trên lớp là sắp được đi dã ngoại nên cha mẹ không nỡ để con cảm thấy tủi thân khi phải ở nhà, không được đi cùng các bạn.

Trường Tiểu học Định Công. (Ảnh: NN)

Trường Tiểu học Định Công. (Ảnh: NN)

Ngày 16/11, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Trịnh Thị Linh Chi (Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Công) cho biết trường hoãn việc tham quan của các học sinh tham quan sát với dịp 20/11 nên chưa tổ chức được.

"Năm nào nhà trường cũng tổ chức đi vì đó là kế hoạch thường niên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để rèn luyện kĩ năng sống và giáo dục cho các con về các ngày lễ lớn trong năm. Ví dụ đợt này học sinh được đi để giáo dục an ninh, quốc phòng theo chỉ đạo của quận Hoàng Mai nhân ngày 22/12 và kỷ niệm 50 năm chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không".

Kế hoạch trên đã được báo cáo quận Hoàng Mai và được quận đánh giá, phê duyệt. Ngày diễn ra chuyến tham quan, về phía quận sẽ kiểm tra, còn đối với đơn vị tổ chức phối hợp với nhà trường phải có giấy phép đầy đủ báo cáo quận thì mới được hoạt động", Hiệu trưởng cho biết.

Thông tin thêm với phóng viên, phụ huynh cho hay, ngày 23/11, giáo viên chủ nhiệm thông báo tới cha mẹ học sinh về việc nhà trường sẽ không tổ chức ăn trưa trong buổi đi dã ngoại mà phụ huynh tự chuẩn bị đồ ăn cho con.

Thông báo ngày 23/11 giáo viên chủ nhiệm gửi phụ huynh học sinh

Thông báo ngày 23/11 giáo viên chủ nhiệm gửi phụ huynh học sinh

Phụ huynh băn khoăn, trẻ mới học tiểu học mang theo đồ ăn khi đi ngoài trời cả buổi như vậy, không được bảo quản, nếu đồ ăn bị hỏng, trẻ ăn mà bị đau bụng, ngộ độc thì trách nhiệm khi đó thuộc về ai?

Nguyễn Nhất